Bản tin HHN: Chào tháng chạp

Bản tin HHN: Chào tháng chạp

Bản tin HHN: Chào tháng chạp!
1. Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 29/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến quan điểm, phương án xử lý của Chính phủ đối với trường hợp nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sau khi Bộ Nội vụ có báo cáo.Theo ông Mai Tiến Dũng, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Ban cán sự Đảng Chính phủ đã khẩn trương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước nghiên cứu, rà soát các quy định hiện hành của pháp luật để xem xét hướng xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.
– Theo tôi nghĩ, KỶ LUẬT ông Hoàng vào thời điểm hiện nay là rất đúng quy trình, tuy nhiên với trách nhiệm của 1 người đóng thuế tôi nghĩ vẫn THIẾU. Vậy, tôi đề nghị Tổ trưởng Tổ hưu trí xem xét cách chức hội viên của ông vì hiếm có ai đang sinh hoạt mà bị lôi ra kỷ luật. Tổ trưởng tổ thơ và chim cảnh xem xét không cho ông sinh hoạt trong vòng 2 năm vì gây ảnh hưởng không tốt tới khuynh hướng gieo vần của tổ. Đề nghị tổ trưởng tổ dân phố không cấp giấy khen GĐ Văn hóa cho gia đình ông trong 4 năm vì gây ảnh hưởng đến uy danh khu tập thể. Đề nghị Hội trưởng hội cờ tướng xem xét không cho ông tham gia đánh cờ trong 8 năm (ngồi xem cũng không được). Cuối cùng tôi đề nghị CBCNV Bộ Công thương xem xét hủy kết bạn với ông trên Facebook (Zalo cũng không được nói luôn cho nhanh)! Trân trọng!
2. Sáng 5/11, trả lời về việc ông Vũ Đình Duy – thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất (Vinachem) xin nghỉ ốm đi chữa bệnh ở nước ngoài khi chưa được phép, Thứ trưởng Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, Tổ công tác của Bộ Công thương mới làm việc tại Vinachem chiều qua (4/11) hiện chưa có kết quả cuối cùng. “Hiện nay ông Duy không ở Việt Nam, nhưng chưa biết cụ thể đang ở đâu và khi nào quay về nước”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nói.
– Tôi có thể khẳng định chỉ duy nhất 1 người biết ông Duy ở đâu! Tôi sẽ gợi ý thế này: Đó là 1 người phụ nữ … người đó làm việc ở ngành bán lẻ … Vẫn chưa nghĩ ra à? Thêm nhé: Mặt hàng là 1 loại động vật da trơn sống dưới bùn! Cái gì? Vẫn chịu à? Là CON MẸ HÀNG LƯƠN chứ đếu ai nữa!
3. Ngày 2/11,ông Lê Minh Thủy, Chi cục trưởng Kiểm lâm Hòa Bình cho biết, hôm nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ Hạt kiểm lâm Lương Sơn, để xác minh vụ xô xát với nhân viên thu phí tại trạm BOT quốc lộ 6. Theo Chi cục trưởng Kiểm lâm, trong bản tường trình, ông Lâm thừa nhận va chạm với nhân viên thu phí quốc lộ 6. Nguyên nhân là gia đình ông nằm trong diện được miễn phí ôtô khi qua trạm, song nhân viên thu phí vẫn bắt buộc ông phải đóng phí, gây bức xúc dẫn đến xô xát. Đây không phải lần đầu tiên ông Lâm có hành động gây rối tại trạm. Trước đó ngày 9/8, khi lái ôtô qua trạm, ông Lâm không chịu trả phí, quay ngang xe chắn đường gây ách tắc giao thông. Đến khi có sự can thiệp của cảnh sát giao thông huyện Lương Sơn, ông Lâm mới chịu lái xe đi.
Chiều 29/10, ông Nguyễn Tri Dũng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (Công ty PTS Nghệ Tĩnh, thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam) xác nhận hôm 24/10 một nữ nhân viên bán xăng bị hành hung. Người hành hung là ông Hoàng Hữu Đức (37 tuổi, trú tại thành phố Vinh), cán bộ chi nhánh Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam tại Nghệ An (Co-op Bank).
Sáng 6/11 TS. Nguyễn Khanh (76 tuổi, cựu giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội) bị một người đàn ông tên Hoàng hành hung đến mức phải nhập viện đang khiến dư luận vô cùng bức xúc. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Nội cho biết, người đã hành hung Tiến sĩ Nguyễn Khanh (76 tuổi) là ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977), Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại.
– Em chả biết nói sao với các anh CÔNG CHỨC ăn lương do NHÂN DÂN đóng thuế cả. Cứ hơi tý các anh TẨN nhân dân lên bờ xuống ruộng thế này thì em bênh các anh thế nào bây giờ? Hay thế này đi, lần sau tẩn ai các anh cứ hô lên rằng: Thay mặt NHÂN DÂN tao đánh mày! Như vậy thi coi như là Nhân dân tự đánh nhau và CÔNG CHỨC không bị mang tiếng các anh ạ!
4. Từ 1980 tới 2016, sau 25 đợt xét, cả nước hiện có 10.774 GS, PGS trong đó có 1.715 GS và 9.059 PGS.Độ tuổi trung bình của GS là 57,13 còn của PGS là 50,88.
– Tôi không biết về Nghiên cứu khoa học của nước mình phát triển thế nào chứ nếu chẳng may trong hội nghị Quốc tế mà phải ĐÁNH NHAU thì đội ngũ GS & TS nước mình chả ngán nước đéo nào! Tôi chắc cmnl!
5. Từ đầu tháng 10/2016 đến nay, các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế) nói chung và Hà Tĩnh nói riêng liên tiếp có mưa to kéo dài.Trong thời điểm toàn thành phố liên tục đối mặt với ngập lụt, người dân tìm cách khắc phục hậu quả của mưa lũ, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã ra Quyết định 2300/QĐ-UBND, ngày 1/11/2016 về việc Cho phép thành lập Hội… Câu cá. Nhiều ý kiến trái chiều về quyết định thành lập Hội Câu cá thể thao thành phố Hà Tĩnh. Một số người cho rằng, Hà Tĩnh đang chịu thiệt hại lớn do mưa lũ. Thời điểm này, thay vì thành lập Hội Câu cá để giải trí, cần tập trung công tác cứu trợ, chia sẻ, động viên với đồng bào vùng lũ.
– Hay, thậm chí là QUÁ HAY! Tôi thấy ông Chủ tịch là người nhìn xa trông rộng. Thành phố bị ngập triền miên, thành lập hội câu cá cho người dân sinh hoạt là rất hợp lý và cần thiết. Tôi hỏi các ông bà chứ NGẬP thế không câu cá để cải thiện bữa ăn thì ăn mỳ tôm không à? Sáng kiến hay như thế không khen thì thôi chê chê cái đek gì! Nhân tiện ông Chủ tịch cho hỏi bao giờ thì thành lập Hội ĐÓNG THUYỀN ấy nhỉ?
6. Tối 22/11, chương trình Ai là triệu phú gây xôn xao cộng đồng khi một nữ kỹ sư 24 tuổi đến từ Hà Nội, đã phải sử dụng quyền trợ giúp ở ngay câu hỏi đầu tiên với khái niệm “El Nino là gì? Và thậm chí câu thứ 2 là “Canh cua nấu với rau gì?” cô cũng chịu. Đa số bình luận chỉ trích cô kỹ sư vì quá thiếu kiến thức sống vì theo họ đó là những kiến thức rất bình thường mà ai cũng phải biết hơn nữa có lại là kỹ sư. Nhưng cũng xuất hiện nhiều những bình luận bảo vệ cô gái cho rằng không nên chỉ trích quá đà, theo họ thì cô chỉ cần biết những cái cần biết và không ai có thể biết tất cả nếu họ không quan tâm đến vấn đề đó.
– Tôi nói thật là các anh chị cãi nhau thế thì đến TẬN THẾ cũng đéo hết chuyện! Theo tôi cô kỹ sư bị chỉ trích là xứng đáng! Cô đi thi 1 chương trình TH cho khán giả cả nước xem, 1 chương trình đòi hỏi người chơi phải có kiến thức về mọi lĩnh vực, chương trình cần người chơi thể hiện sự thông minh và hiểu biết để đem lại giây phút giải trí cho khán giả, đem lại tỉ xuất người xem tăng cao tức là đem lại lợi nhuận cho VTV qua quảng cáo … Cô hổng kiến thức như vậy thì bị chỉ trích là đúng rồi vì bọn ngồi xem ở nhà cái gì nó chả chửi: Trả lời băng băng thì nó chửi ĐM thằng này MAY thế, trả lời ngấp ngứng thì nó chửi Mả cụ thằng này câu đó mà phải NGHĨ à, không trả lời được thì nó chửi Cả lò thằng này ăn đéo gì mà ngu vậy? Mà bọn xem ở nhà nó chửi cả khán giả ở trường quay nói thế cho nhanh! Cái tính DÂN MÌNH nó thế, hở ra cái gì nó chửi cái đó, cãi nhau làm đéo gì! Cô Ks phải biết rằng cô đi thi KIẾN THỨC TỔNG HỢP chứ không phải không phải kiến thức chuyên ngành, cô giỏi chuyên ngành gì tốt cho bản thân cô chứ đâu liên quan đến CUỘC THI. Nếu đi thi thì cô phải biết CÂU HỎI về tất cả các lĩnh vực, cô đi thi để thể hiện sự hiểu biết của bản thân và cầm tiền về nhưng cô lại thể hiện sự ngô nghê và hạn chế về kiến thức thì ăn gạch đá là đương nhiên. Thế bây giờ, giả sử các anh chị thi The Voice, giả sử thôi, các HLV nói rằng: “Giọng hát của em không hay, mời em về” thì các anh chị đứng cãi rằng: “Tôi hát không hay nhưng tôi làm cho Cty Nhật! Có phải ai cũng cần người hát hay đâu?”. Ô thế các anh chị đi thi làm gì, đi thi không biết mình thi cái gì à??? ĐÉO BIẾT, ĐÉO GIỎI thì ở nhà nói leo với ti vi cho đỡ mất thời gian của khán giả, còn đã đi thi thì PHẢI CHẤP NHẬN mọi thứ, cả tiêu cực và tích cực! Nếu đi thi THUA mà nói rằng: “Tao không giỏi cái lĩnh vực này nhưng lĩnh vực khác tao giỏi hơn chúng mài” thì khá đéo gì thằng IQ … à nhầm AQ!!!!
7. Ngày 17/11, ông Ngô Công Tước (tên ông nghe như TÂY ấy nhỉ), Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, vừa ký báo cáo chính thức về những sai phạm cũng như hình thức xử lý kỷ luật đối với bà Mạc Diệu Lan, Phó Chánh văn phòng sở này, vì đã chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng. Theo báo cáo, hành vi sai phạm của bà Lan rất nghiêm trọng và phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, xét thấy từ trước đến nay, bà Lan tích cực trong mọi hoạt động, thời gian làm kế toán cũng như quản lý tài chính, tài sản cơ quan đã qua nhiều lần kiểm toán đều không có sai phạm. Hàng năm, bà Lan đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặc dù số tiền mà bà Lan chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân là tương đối lớn nhưng nếu chia bình quân hàng năm vào khoảng 70,6 triêu đồng và hàng tháng khoảng 5,8 triệu đồng là không nhiều…nên Sở Nội vụ thống nhất không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự. Giám đốc Sở Nội vụ Kiên Giang đã ban hành quyết định kỷ luật cách chức Phó Chánh văn phòng Sở và kiến nghị Đảng uỷ cấp trên khai trừ Đảng đối với bà Mạc Diệu Lan.
– Theo luật Hình sự năm 2015, tội Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm mà không thấy nhắc đến chia bình quân theo tháng. Tuy nhiên nếu xét thấy bà Lan hàng năm đều hoàn thành TỐT nhiệm vụ trừ việc ĂN CẮP 400 củ bỏ túi thì tha bổng cho bà là hoàn toàn hợp lý. Nếu có trách hãy trách ĐỒNG TIỀN, chính CHÚNG NÓ đã cám dỗ bà LAN và làm đảo lộn mọi giá trị của đất nước này! Mả cụ chúng mài! Ý tôi là đồng tiền!
8. Công nhân vệ sinh môi trường, ban quản lý, người dân sinh sống quanh hồ Linh Đàm cho rằng việc hàng nghìn chiếc bao cao su nổi trắng hồ hôm qua là do có người vứt xuống. Theo quan sát của PV, vào sáng nay (23/11), sau gần 1 ngày tích cực dọn rác trên mặt hồ Linh Đàm, hiện tượng bao cao su và băng vệ sinh nổi trên mặt hồ đã giảm đáng kể song vẫn chưa vớt sạch được hoàn toàn.
– MẢ CỤ ĐỨA NÀO vứt BCS và BVS xuống hồ nhé! TS chúng mày chứ, lúc chúng mày SUNG SƯỚNG thì chúng mày bảo đó là thưởng thức HOA QUẢ của TÌNH YÊU! Chúng mài có biết bao nhiêu CÁ hồ Linh Đàm chết vì hóc VỎ của nó không hả? Chúng mài cứ tưởng tượng đang ăn lẩu LÒNG CÁ mà nhai cmn phải cái BCS thì có phải ĐỘT TỬ lăn mẹ ra bàn không? TSCM, ĐỘC ÁC nó cũng vừa vừa thôi, lúc đéo nào cũng bảo TÌNH YÊU không có tội, giờ tao đã CHỨNG MINH với chúng mài là TÌNH YÊU có TỘI rồi nhé: Ô nhiễm môi trường này, gây hóc cho cá này, đột tử cho thực khách này…Đúng chưa? Cười cười cái đéo giề!!!
9. Mạng xã hội đang lan truyền clip 10 phút ghi lại lời được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn – quyền Vụ trưởng Vụ 3, TTCP trong buổi làm việc với ĐH Quốc gia TP.HCM ngày 28/9. Theo nội dung clip, người đàn ông được cho là ông Mẫn đã có những lời nói nhằm cấm cửa báo chí; “dạy” cách bưng bít thông tin, đối phó với báo chí trong quá trình thanh tra. Ông “khuyên” các thầy cô: “Kể cả trong quá trình thanh tra, không tiếp khách, không tiếp báo chí. Trừ báo Đảng vào tuyên truyền giúp…, còn lại thì không có làm gì hết, không tiếp”. Ông nhấn mạnh: Tôi nói rõ bất kỳ nhà báo nào vào quấy nhiễu, các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi.…Sáng 23/11, trả lời báo chí, ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định: Ông không quan tâm ai là người đã đăng tải, phát tán đoạn ghi âm đó. Phát tán nhằm mục đích gì thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ông Mẫn từ chối trả lời rằng mình có phát ngôn như vậy hay không.
– Em rất buồn anh MINH MẪN ạ! Thường thì TÊN nó hay mâu thuẫn với NÃO, mà anh cũng đen, em nghi ngờ đứa phát tán là người của báo chí. Em cũng không ưa nhà báo nhưng lần nào phát biểu em cũng phải cảm ơn Cơ quan truyền thông, báo chí, cảm cá nhân các nhà báo, cảm ơn bố mẹ các nhà báo đã có công sinh ra và nuôi dưỡng các anh, cảm ơn vợ (hoặc chồng) các nhà báo đã chăm sóc cho các nhà báo, cảm ơn cơ quan đoàn thể họ hàng gần xa bà con lối xóm …của các nhà báo đã kiên trì ủng hộ …. Rồi em xin phép đặt ẩn phụ cho NHÀ BÁO là NB (đọc là Nờ Bờ, mà anh thích đặt chữ gì cũng được kể cả e Lờ Bờ). Rồi anh hãy nói như sau: “Kể cả trong quá trình thanh tra, không tiếp khách, không tiếp bọn Nờ Bờ …. Tôi nói rõ bất kỳ Nờ Bờ nào vào quấy nhiễu, các đồng chí cứ điện trực tiếp cho tôi…”. Nếu nói thế thì có quay Clip cũng vô tác dụng! Các anh còn lại hiểu ý em chưa???
10. Trong công văn cáo lỗi đăng tải trên website chính thức của Hiệp hội, Vinastas cho biết, ngày 17/10/2016, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã tổ chức buổi báo cáo kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc. Tuy nhiên nhóm thực hiện chương trình đã thông tin về kết quả khảo sát chưa được thận trọng, rõ ràng, trong đó có việc đồng nhất khái niệm Arsen với thạch tín không đúng theo Từ điển Bách khoa Việt Nam đã tạo điều kiện cho việc đưa ra các thông tin ban đầu gây hoang mang cho người tiêu dùng và lo lắng cho các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm.”Thay mặt cho nhóm khảo sát, Vinastas xin gửi tới người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm và các cơ quan quản lý lời xin lỗi về sự cố đã xảy ra. Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, kiện toàn tổ chức, quy chế làm việc để không xảy ra sai sót tương tự”, công văn của Vinastas cáo lỗi.
– Tôi xin phép nói luôn là các anh Vi – na – TÁT chả có cái lỗi đek gì cả! Lỗi là của NHÂN DÂN chúng tôi, lỗi thứ nhất của chúng tôi là NGU vì chúng tôi ĐẺ ra cái hiệp hội cho các anh, lỗi thứ 2 là CỰC NGU vì chúng tôi TIN các anh! Nếu tương lai chúng tôi tiếp tục để các anh TỒN TẠI thì chúng tôi phạm lỗi thứ 3 với thì Tương lai Hoàn thành tiếp diễn (Future perfect continuous – Dùng để diễn tả một hành động xảy ra trong quá khứ tiếp diễn liên tục đến một thời điểm cho trước trong tương lai): Chúng tôi sẽ + have + been + NGU-ing đến năm 3016! MK!
11. Ngày 4-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Khởi, phó bí thư thường trực Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), cho biết Tỉnh ủy đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ trưởng Ban Tổ chức, Thành ủy viên đối với ông Lê Thành Nhân. Ông Lê Thành Nhân là người mượn bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để được cấp bằng tốt nghiệp PTTH, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của ông Nhân. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang quyết định kỷ luật “cảnh cáo” ông Nhân.
Ông Nhân được bố trí làm NHÂN VIÊN văn phòng Thành ủy Vị Thanh nhằm tạo điều kiện cho ông Nhân đi học bổ túc THCS. Trước đó, ông Nhân đã có đơn gởi thường trực Thành ủy Vị Thanh xin từ nhiệm chức vụ trưởng Ban Tổ chức, ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên và có nguyện vọng được tiếp tục làm việc ở Thành ủy, được tạo điều kiện đi học.
– Các anh ở Hậu Giang thánh thật! Giả sử cứ cho rằng ông Nhân tốt nghiệp PTCS năm 2017. Ông tiếp tục tốt nghiệp PTTH năm 2018 (cứ cho là ông thông minh gấp 3 người thường đi) thì không lẽ bằng TN Đại học (hiện có) của ông phát hành trước bằng tốt nghiệp cấp 3 à? Giả sử ông tiếp tục học lại 4 năm Đại học và tốt nghiệp và năm 2022, thế thì không lẽ nhân viên của Thành ủy chưa tốt nghiệp cấp 2 mà vẫn được nhận vào làm việc à? Giả sử ông Nhân hoàn thành hết các khóa học vào năm 2022 thì để ông nhân làm nhân viên hay cho ông về lại Trưởng ban tổ chức, nếu để ông làm nhân viên thì tôi nói thật ông bỏ cmn học luôn đi vì làm Nhân viên thì chả có vị đêk gì, còn cho ông làm Trưởng ban thì quá khó vì vừa ra trường ai dám bổ nhiệm? Giả sử sau 5 năm ông lên chức Trưởng ban đi, thì với ngần ấy thời gian cấp Phó hiện nay của ông đã lên đến Phó bí thư rồi, không lẽ giờ ông lại làm Cấp dưới cho nó! Ông thấy chưa, thôi tóm lại ông NGHỈ cmn HƯU cho nhanh, vừa giữ được danh dự mà vừa đỡ phải học bổ túc PTCS, chứ ngần ấy tuổi rồi mà đi học giáo viên bắt thuộc lòng với kiểm tra miệng thì UẤT lắm! Đấy là tôi chưa tính lúc ông đeo KHĂN QUÀNG ĐỎ đi sinh hoạt chi chi đội trông chả ra cái thể thống đêk gì! Tóm lại NGHỈ!
12. Thông tin từ Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng cho biết, thực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 24/11/2016 Tổng công ty 319 đã tổ chức Hội nghị bàn giao chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên giữa Đại tá Phùng Quang Hải với Đại tá Trần Đăng Tú. Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2016, giá trị sản xuất ước của Tổng công ty đạt 9.461,7 tỷ đồng, bằng 6,04 lần so với năm 2009; doanh thu ước đạt 9.393,5 tỷ đồng, bằng 7,06 lần so với năm 2009; lợi nhuận trước ước đạt 198,1 tỷ đồng, bằng 8,17 lần so với năm 2009. Tổng giá trị tài sản ước đạt 9.813,3 tỷ đồng, bằng 6,63 lần so với 2009; vốn chủ sở hữu ước đạt 878,7 tỷ đồng, bằng 7,91 lần so với năm 2009; nộp ngân sách Nhà nước và Quốc phòng ước đạt 226,23 tỷ đồng, bằng 3,29 lần so với năm 2009. Thu nhập bình quân người lao động ước đạt 8,88 triệu đồng/người/tháng, bằng 3,27 lần so với năm 2009.
– Công ty thuộc Quân đội người ta có cách so sánh doanh thu hay các bạn nhỉ! Thường thì chỉ so sánh với năm gần nhất trước đó nhưng chắc bên QĐ người ta so sánh với năm TỆ NHẤT!
13. Liên quan vụ Cha làm chi cục trưởng, con làm chi cục phó, một nguồn tin chức năng cho biết ngoài bà Nguyễn Thị Anh Nguyên (con gái, chi cục phó Chi cục Kiểm lâm) thì còn nhiều con, cháu của ông Nguyễn Hiếu Hòa – phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Định đang làm việc trong đơn vị này.
Đó là ông Nguyễn Hiếu Trung, hiện công tác tại đội kiểm lâm cơ động thuộc chi cục, con trai của ông Hòa. Ông Nguyễn Ngọc Anh, công tác tại Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – Quy Nhơn, trước đây là con rể ông Hòa.Ngoài ra, ông Hòa còn có cháu là cán bộ hợp đồng đang làm việc tại phòng tổ chức, tuyên truyền và xây dựng lực lượng Chi cục Kiểm lâm Bình Định.
– Cái này nói quá nhiều rồi mà kết luận đều là ĐÚNG QUY TRÌNH! Do đó cả nước nên nhân rộng mô hình cho các Tỉnh thì họp hành tiết kiệm vô cùng mà rất thân tình. Giao ban hàng tuần Chủ tịch Tỉnh chỉ cần nói thế này: Về công tác bảo vệ rừng mời gia đình anh Hòa báo cáo! Các gia đình khác phụ trách các vấn đề về Đầu tư, Xây Dựng, Nông nghiệp chuẩn bị báo cáo…
14. Tại sao thầy cô phải “lãnh trách nhiệm” đi đòi các loại tiền: học phí, quỹ cha mẹ học sinh, bảo hiểm y tế, tiền quỹ lớp, quỹ đội,…? Sao thầy cô giáo, những người theo đúng lẽ là người truyền đạt kiến thức cho học trò lại phải kiêm thêm việc là “cánh tay nối dài” cho phòng tài vụ? Để rồi khi có thất thoát hay sai sót nào đó xảy ra, họ lại phải đứng ra chịu trách nhiệm cho một nhiệm vụ bất đắc dĩ và hoàn toàn nằm ngoài chuyên môn của mình. Chưa kể ở một số trường, việc thu và nộp đúng hạn các khoản cũng là một trong các tiêu chí… xét thi đua, đánh giá thầy cô.
Đó là những băn khoăn tâm sự của những người làm thầy, làm cô tự ví mình như “người đi đòi nợ” học trò với danh sách dài các khoản thu trong tháng tôn vinh ngày Nhà giáo VN.
– Ừ nhỉ! Hồi xưa đi học em cũng không nghĩ ra, giờ lại phụ huynh em cũng coi như đương nhiên, lẽ ra đó là việc của Phòng Tài vụ chứ nhỉ. Giờ có khi phải lập tài khoản rồi nhà trường cứ thế mà trừ theo tháng có phải nhàn cho các thầy cô không? Hả? Cái gì? Thu qua TK không được à? Vì sao thế? Lộ à? Lộ cái gì? À, nhiều khoản không có trong quy định của Sở à! Giờ làm thế nào….(Tiếng hét) VIỆC CỦA MÀI À? LO MÀ LÀM PHỤ HUYNH TỐT ĐI!

17 thoughts on “Bản tin HHN: Chào tháng chạp

    1. Phần mềm nó có chức năng chọn người, thằng nào đi xe bùng tiền nó đéo cho cài chứ sao

  1. :v dạo này bị đau lưng, phải đi bấm huyệt mỗi ngày hơn 2 chai tiền taxi x 15 ngày rồi đếy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *