CÁCH MẠNG 4

CÁCH MẠNG 4

CÁCH MẠNG 4.0
Cho tới giờ nghe bao chuyên gia, bao đại gia định nghĩa về cách mạng 4.0 mình vẫn thấy không thỏa mãn. Hóa ra nó đơn giản như bức ảnh này (ảnh 1)!
Thả bom bằng máy bay tàng hình, không kích bằng máy bay không người lái, công thủ bằng tên lửa định vị vệ tinh và bấm nút,… Đó là 1 ví dụ hiện thân của cách mạng 4.0 một cách đơn giản. Đặc biệt nhất là tối ưu hóa những thứ “thông minh nhân tạo” để bán được giá nhất.
USA và Arap Saudi ký hợp đồng bán vũ khí là công của Trump hay Đảng Cộng hòa? Không hẳn, nó là cả chuỗi dài đàm phán (gồm cả 2 nhiệm kỳ Obama). Nghĩa là Đảng nào thắng thì nước Mỹ cũng ở thế bất bại.
Nước ta chỉ có 1 Đảng cầm quyền. Sau 30 năm đổi mới, Đảng đã thừa nhận kinh tế tư nhân. Cách mạng 4.0 của “ông chú Viettel” mới tạm dừng ở… Đồng Tâm.
Tuy vậy, vẫn nên duy trì hy vọng khi Đảng đang nghĩ tới chuyện đối thoại với các cá nhân khác ý kiến (ảnh 2). Nếu Ban Bí thư đồng ý thì có thể coi như đó đã là cuộc “cách mạng 4.0” của Đảng.
Một nhà quan sát không phe phái đang uống cafe giá Tây Cột Cờ nhưng hút thuốc lá Việt Nam cho biết từ Hà Nội.
P/s: Gần 3 năm trước có một thanh niên đẹp trai đã yêu cầu ghi vào biên bản họp phòng của cơ quan nhà nước to đùng 1 câu: “Phe nào thắng thì cơ quan cũng bại”. Thế đã được coi là “cách mạng 4.0” của chính mình không nhỉ?

One thought on “CÁCH MẠNG 4

  1. Hàn Quốc thay tổng thống chóng vánh, có ai thấy nền chính trị hay kinh tế Hàn Quốc rúng động, ảnh hưởng gì không? KHÔNG , vì hệ thống của họ quá tốt và minh bạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *