Lấp hồ Thành Công làm tái định cư

Lấp hồ Thành Công làm tái định cư

Lấp hồ Thành Công làm tái định cư? ( cóp về từ Hoàng Hải, chuyên gia gieo trồng và thu hái “Rau” sạch, hehe )
Phát biểu bi hài này của ông Hà chủ tịch Ecopark lại được các anh luật sư làm um lên. Các anh ấy thạo đủ thứ, trừ luật như vẫn đang.
Ý này của ông Hà xin được biện luận như sau:
Chủ trương về quy hoạch chiều cao công trình khu vực Thành Công (Quận 3 Đình) của Tp. Hà Nội là dưới 24 tầng. Trong khi hệ số quy đổi diện tích TĐC tại chỗ là 2,5. Tức 1 hộ có nhà cũ 40m2 thì sau này nhận lại sang ngang 100m2 nhà mới.
Tính toán ra, nếu đạt hiệu quả đầu tư thì TP. Hà Nội phải cho phép nâng số tầng lên 45. Vì ngoài tđc, toà nhà còn phải trừ đi 6 tầng thương mại và 3 tầng hầm để xe nữa.
Nếu các hộ dân cứ đòi TĐC tại chỗ thì chỉ có … lấp hồ Thành Công mà thôi.
Đây là cách nói sâu cay của doanh nghiệp đứng giữa đòi hỏi của dân và quy định về chiều cao của TP chứ Ecopark là doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường số 1 Việt Nam hiện nay. Nên nhớ ông Hà là dân phố cổ HN, yêu HN và yêu môi trường HN. Ổng đang cùng HN trồng và chăm sóc rất nhiều cây xanh mới.
Anh chị nào có pass thì se giúp đến các nơi nhận sau:
– Ông Hà Chủ tịch Ecopark (Để tôi xin căn nhà);
– Anh Hải luật sư lợn mán & Lũ kền kền chó đẻ.
Xin trân trọng cám ơn! Ảnh thì đéo liên quan.

27 thoughts on “Lấp hồ Thành Công làm tái định cư

 1. Chính xác là như thế. Đừng nghe bọn luật sư lợn mán và lũ kền kền chó đẻ, hỡi đồng bào An-nam.

  1. he he cái bố tổ nhà anh, anh đéo có ý thức chính trị gì, nhẽ ra là một luật xư chân chính xứ an nam anh phải có những bài báo, bài viết chấn chính lũ được gọi là luật xư và nhà báo chứ, sắp đoảng viên rồi đéo ai lại như thế.

  1. Cuối cùng vẫn là lợi ích. Lợi ích này thỏa đáng với cá nhân và nhóm những cá nhân lấp hồ thôi. Và cũng chẳng thật thà vì là tự biện.

  1. Em đây. Báo vnexpress và một số báo khác nói bên vihajico có đề xuất cắt một phần hồ hẳn hoi mà anh Cường Thổ Địa ơi. Nhưng cắt một phần hay lấp thì đều là phạm vào hồ và ko gian công cộng của dân cả. Em làm cho CĐT em hiểu cách nghĩ của VIệt Hưng

  1. “Các phương án này đã được chúng tôi làm việc chặt chẽ với phía Singapore, là đơn vị đã quy hoạch nhiều dự án lớn trên thế giới” :v :v :v

 2. Con phẹt lại xem thông tin 1 chiều à? Báo chính thống đơi, khảo sát và nghiên kíu những 8 tháng nhé. Đóe phải bi hài mí lị sâu cay đâu :v http://vnexpress.net/…/de-xuat-lap-mot-phan-ho-thanh…

  1. “Họ đề xuất lấp một phần diện tích hồ phía nhà hát Âu Cơ để xây dựng quỹ nhà tái định cư tại chỗ cho người dân, còn sau đó họ sẽ đào khoét về phía khuôn viên dự án cải tạo khu Thành Công để bù lại”, vị này nói.

   Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, đề xuất của doanh nghiệp chỉ làm thay đổi hình thù của hồ chứ không hề xâm hại diện tích mà giữ nguyên toàn bộ diện tích mặt nước hồ Thành Công như hiện có.

 3. THÔNG TIN BÁO CHÍ
  PHƯƠNG ÁN ĐỀ XUẤT CỦA VIHAJICO
  LÀ GIỮ NGUYÊN DIỆN TÍCH MẶT HỒ THÀNH CÔNG
  Theo đại diện VIHAJICO, doanh nghiệp đề xuất giữ nguyên diện tích của mặt hồ Thành Công trong dự án cải tạo, xây dựng lại Khu Tập Thể Thành Công. Theo đó, đơn vị đưa phương án dùng 1ha diện tích công viên và mặt hồ hiện hữu để xây nhà ở tái định cư cho người dân và đồng thời hoàn lại bằng cách đào bổ sung 1ha mặt nước về phía Bắc. Đây mới chỉ là phương án đề xuất.
  Ngày 9/4/2017 vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (VIHAJICO) tiếp nhận thông tin từ một số báo và các mạng xã hội có nội dung “Đề xuất lấp hồ Thành Công để… xây nhà tái định cư”, công ty xin cung cấp đầy đủ và chi tiết thông tin về việc này như sau:
  Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố tại Công văn số 5621/UBND-ĐT, ngày 30 tháng 9 năm 2016 về việc cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn Thành phố, theo đó công ty đã được giao nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 toàn Khu tập thể Thành Công với quy mô diện tích đất khoảng 23,058ha và số lượng nhà chung cư cũ là 67 nhà cao 2 – 5 tầng.
  Để đảm bảo tính khả thi của đồ án nhằm tăng tiện ích cho khu dân cư mới, tạo được quỹ đất sạch để triển khai được ngay nhà tái định cư mà không phải di chuyển dân đến các khu tạm cư, tránh gây xáo trộn cho cuộc sống của người dân. Mặt khác, người dân cũng có điều kiện giám sát và khẳng định chất lượng nơi ở mới của mình mà nhà đầu tư sẽ cung cấp, doanh nghiệp đã đề xuất giải pháp điều chỉnh quy hoạch công viên và hồ Thành Công hiện hữu khoảng 10ha theo hướng không làm thay đổi diện tích mặt nước hiện có; dự kiến hoán đổi toàn bộ diện tích khoảng 1ha đất trong phạm vi công viên và hồ Thành Công để xây dựng nhà tái định cư tại chỗ cho người dân; hoàn lại bằng cách điều chỉnh mở rộng ranh giới hồ vào trong khu dân cư mới, lấy ra được khoảng 1ha từ quỹ đất của công viên và hồ Thành Công.
  Như vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn trả đúng diện tích công viên và hồ Thành Công vào trong ranh giới quy hoạch được giao, đảm bảo tỷ lệ cây xanh, mặt nước đô thị theo đúng quy hoạch phân khu. Thực tế, diện tích mặt nước hoàn toàn không thay đổi so với diện tích cũ, đồng thời lại khai thác cảnh quan hồ Thành Công cho khu vực được hiệu quả hơn rất nhiều do gắn kết công viên hồ với cộng đồng dân cư trong đô thị.
  Đây sơ bộ được đánh giá là một cách làm mới và theo tính toán, chi phí từ việc nghiên cứu đề xuất cho đến triển khai xây dựng sẽ tăng rất nhiều so với cách làm truyền thống. Câu hỏi đặt ra là tại sao chi phí lớn mà doanh nghiệp vẫn đề xuất cách làm như vậy?
  Như chúng ta đã biết, hầu hết các dự án cải tạo xây dựng chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội các năm vừa qua gặp khó khăn, bế tắc chủ yếu ở khâu đền bù giải phóng mặt bằng, vấn đề tạm cư cho người dân… Nay, với đề xuất này của công ty thì có thể xây nhà tái định cư ngay mà chưa cần phải di dời, tạm cư cho các hộ dân đang sử dụng khu tập thể. Thay vì việc nhận tiền tự lo nơi ở tạm cư ở vị trí khác hoặc phải di chuyển cả hộ gia đình, người dân sẽ được sử dụng nhà ở ngay tại chính khu vực mình đang sinh sống.
  Hiện nay doanh nghiệp đang trong quá trình hoàn thiện các phương án quy hoạch đề xuất cho đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu tập thể Thành Công. Đồng thời, chúng tôi cũng đã trình các đề xuất về chỉ tiêu kiến trúc – quy hoạch lên Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, Sở Xây dựng để lấy ý kiến triển khai thực hiện dự án. Để thực hiện đồ án đạt chất lượng quy hoạch tốt nhất, các phương án này đã được công ty làm việc chặt chẽ với đơn vị tư vấn uy tín Singapore. Đơn vị này đã đề xuất 3 phương án điều chỉnh, trong đó có phương án như trên. Đây cũng là đơn vị đã thực hiện công tác quy hoạch thiết kế cho nhiều dự án lớn trên thế giới.
  Là một doanh nghiệp luôn quan tâm và theo đuổi chiến lược xây dựng các khu đô thị xanh, sạch, đẹp, giữ gìn bảo tồn môi trường sống trong lành cho người dân, doanh nghiệp cam kết nếu được giao thực hiện dự án, doanh nghiệp sẽ nỗ lực kiến tạo một khu đô thị đồng bộ, hiện đại, có nhiều không gian công cộng, đồng thời vẫn giữ gìn được cấu trúc của khu vực Thành Công (các khu hành chính, công cộng, trường học, chợ, khu di tích văn hoá đình đền…).
  Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
  Mrs. Nguyễn Thuỳ Dương – Phó Giám đốc PR Marketing
  Mobile: 0904 300 688 – Email: duongnt@ecopark.com.vn

  1. lại ăn tiền đi định hướng cho chúng nó à
   đéo đc xây đâu, kể cả có mở rộng gấp đôi lên :))

  1. Cái chỗ họ định đào hoàn trả diện tích mặt nước có phải chỗ vốn là chung cư cũ không cụ ?

 4. Tôi có 2 thằng bạn ở khu Thành Công… . vừa rồi off mấy gia đình bọn nó cứ khen sao vợ ông trông nét thế.. trong khi vợ 2 thằng thì nhìn như mèo đi kiết, suốt ngày thuốc với thực phẩm chức năng mà trông chả ra đéo.. so mí vợ tôi đúng 1 trời 1 vực…. . 2 con Vợ bọn kia cứ hỏi anh chăm vợ kiểu gì mà ổn thế, bí quyết gì không.… tôi bẩu bí quyết cái đéo gì…. Chúng mày bán mẹ nhà đi, ra chỗ khác mà ở…. ở đấy nhà chuồng cọp tối Giao cấu cứ rón ra rón rén thì lấy đéo đâu mà phụ nữ trơn lông đỏ da được… Giã mà chày không chạm đáy cối thì ngon thế đéo nào được… trong khi anh mày đóng cứ Bình Bịch… dkm.. thế thì đéo gì vện chả ngon…
  Nhà bọn bỏn đây… thách kẹo cũng đéo giám đóng Bình bịch, uỳnh uỳnh như tôi cóa phỏng…

 5. Chuẩn anh… bản chất nó là vậy thôi mà… Ko muốn tái định cư chỗ khác.. và cũng ko muốn di chuyển chỗ ở tạm quá xa.. thì tôi cho như thế là hợp lý…

 6. Mà trọng lượng anh a Long Bé Nhỏ giã.. ko phải nói phét tầng 5 phải rung xuống tầng 1… hehe..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *