# 01

# 01

# 01
Hầu như mọi đạo diễn đều đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng Phim Ngắn. Hay nói cách khác Phim Ngắn là tấm danh thiếp đầu tiên để vào nghề của một đạo diễn.
Sergei Loznitsa, một đạo diễn tiêu biểu của điện ảnh Ukraina hôm nay, một đạo diễn làm phim đều đặn, xen kẽ cả hai lĩnh vực phim Truyện và Tài Liệu, cũng bắt đầu sự nghiệp của mình với khoảng chục phim Tài Liệu ngắn. Dưới đây là 3 trong những phim ngắn đầu tiên của Sergei Loznitsa, mỗi phim khoảng 20 phút, đều hình thành từ tập hợp những quan sát của tác giả. Tuy không tồn tại một lời thoại / ngôn từ nào nhưng 3 phim này ẩn chứa rất nhiều câu chuyện của cuộc sống cũng như thấy được tâm tình / vị trí / vai trò của người đạo diễn.
Polustanok / The Train Stop (2000): Phim chỉ quay những người ngủ gà gật ở nhà ga đợi tàu. Một thế giới lạ lùng với không gian và thời gian của riêng nó.
Portret / Portrait (2002): Phong cảnh và con người ở một miền quê nước Nga được ‘vẽ’ ra với một thủ pháp đặc biệt, đầy chất sáng tạo điện ảnh.
Fabrika / Factory (2004): Những quan sát về công việc của những công nhân trong xưởng thép và xưởng gạch thời hậu Xô Viết. Phim gồm hai phần, mỗi phần có thể tồn tại như một phim ngắn độc lập với cấu trúc và nhịp điệu được tính toán rất kỹ và chuẩn xác.
(Post lại stt cũ)

Comments are closed.