Ấm chén sứ, món quà sang trọng

Ấm chén sứ, món quà sang trọng

Với mỗi gia đình, bộ ấm cốc chén sứ là chắc chắn phải có để sử dụng trong những dịp đặc biệt khi tiếp đón khách hoặc là khi nhà có người lớn tuổi thích hãm trà và thưởng trà. Để có được cốc trà thơm, ấm chén sứ cũng cần đạt được những tiêu chuẩn đặc biệt từ chất liệu cho đến khi trang trí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu ấm chén sứ đẹp nhưng không đảm bảo chất lượng. Để có thể chọn được ấm chén sứ đạt chuẩn thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.
ấm chén sứ đẹp thì đảm bảo chất liệu phải đất sét phải tốt và bắt đầu ngay từ phương pháp chọn đất có độ dẻo cao, khó tan, hạt mịn và có độ trắng cao và khó tan trong nước. Những loại đất sét đặc biệt chỉ xuất hiện ở một số vùng nhất định có phú sa bồi đắp. Sau khi khai thác đất về, đất sét phải qua xử lý để loại bỏ tạp chất và sử dụng cao lanh cho đất thêm phần dễ dàng tạo dáng trong quá trình “vuốt tay, bẻ chạch”. Tuy nhiên đó là những làng gốm truyển thống, còn với thị trường gốm hiện này thì người ta có thể đổ khuôn là hoàn thành hàng loạt các thành phẩm giống nhau mà không tốn công sức. Tuy nhiên với cách làm công nghiệp như vậy thì ấm chén sứ sẽ không thể hiện được cái hồn và tay nghề của người thợ, thiếu mất sự tinh tế so với hàng thủ công. Nhưng những bộ ấm chén sứ như vậy sẽ rất thuận tiện cho công ty, daonh nghiệp tặng hàng loạt khách hàng cũng như in, khắc tên doanh nghiệp và slogan đáng nhớ. 
Sau khi tạo hình, gốm sẽ được đem phơi sấy và sửa chữa gọt giũa, sau đó vẽ trang trí bằng tay hoặc sử dụng công nghệ in màu, vẽ màu lên trên bề mặt gốm.Tạm thời để gốm ở đấy, người thợ sẽ đi chế tạo men với công thức đặc biệt để tạo nên độ bóng láng trên bề mặt sản phẩm. Những người thợ có rất nhiều phương pháp tráng men với từng bề mặt khác nhau, để có được bề mặt đẹp thì người thợ cũng có những bí quyết riêng. Quá trình nung sau đó là một quá trình hết sức phức tạp trải qua nhiều bước khác nhau, đảm bảo chính xác từng chi tiết. 
ấm chén sứ sử dụng trong cá gia đình hiện đại thường có kích thước nhỏ, dáng bầu tròn sử dụng nhiều hơn với mục đích giữ ấm trà là chủ yếu. Với thiết kế tinh tế bằng những viền trang trí truyển thống hoặc đường chỉ vàng bao quanh sẽ khiến bộ ấm chén sứ thực sự tinh tế mà vẫn hiện đại. thông thường bộ ấm chén sứ sẽ có 1 ấm cùng với 2-6 chén – đĩa đi kèm. 
Xem thêm: http://progift.vn/mu-bao-hiem-chinh-hang
Xem thêm bài viết trước: http://www.langnghebonmuave.com/news/detail/dai-ly-mu-bao-hiem-protec-ban-gi-1095.html
Comments are closed.