BÚT MÁU

BÚT MÁU

BÚT MÁU
Khi viết bài, đăng stt các bạn không kiểm chứng, anh Nghị nói gì các bạn tống hết lên báo. Thêm ít cảm xúc và các nhận định cá nhan các bạn mặc định cho anh ta những giá trị cao quí. Dưới ngòi bút và bàn phím của các bạn anh ta nổi lên như một người cha -anh hùng-thầm lặng giữa cuộc đời đầy rẫy những sự khốn nạn này. Và các bài của các bạn đã khiến hàng ngàn người xúc động đậy và rút ngay ví để trả tiền cho sự xúc động ấy.
Giờ phát hiện ra mình đã bị qua mặt và anh ta đã nhận được rất nhiều tiền từ những người đọc, người xem, thay vì tự xấu hổ cho cách làm nghề cẩu thả của mình thì các bạn nổi điên quyết phanh phui các chứng cứ lừa dảo của anh ta. Và cũng như bài trước, người vợ của anh ta được các bạn tận dụng triệt để và tất cả các lời kể của chị ta lại được các bạn bê tuốt tuột lên báo, lên fb. Rút cục, cùng một người viết, cùng một tòa soạn nhưng anh kẹo kéo từ một người cha hy sinh vì con, một người cha tử tế trong phút chốc đã biến thành một người chồng khốn nạn, một người cha táng tận lương tâm.
Các bạn bực vô cùng vì hóa da số tiền anh ta nhận được lớn hơn rất nhiều con số các bạn dự tính. Và có bạn còn đặt câu hỏi: nếu là người có tự trọng anh kẹo kéo phải biết dừng lại, biết từ chối nhận tiền tài trợ. Các bạn làm tôi cười suýt ngã từ trên ghế lắm, cái khái niệm “tự chọng” giờ đây là thứ quá xa xỉ.
Nếu không xa xỉ thì hàn cớ chi chúng ta hàng ngày đau đáu chiện quan tham:)))
Và như một còm men của người bạn tôi – anh Vũ Mạnh Cường thì giả định nếu các bạn nghèo hèn, tay trắng và chỉ cần có một đứa con bị bại não thôi chứ không cần hai các bạn có vứt cmn lòng tự trọng vào sọt rác không mà các bạn lớn tiếng đòi hỏi anh Nghị kẹo kéo.
Từ những bài báo , những stt của các bạn anh ta được đưa lên đỉnh cao rồi lại bị nhấn chìm dưới vực sâu. Anh ta được món tiền từ thiện nhưng cũng thân bại danh liệt, sống trong sự nhục nhã, còn các bạn thì trong cả hai trường hợp đều hỉ hả vì đã làm được hai việc tốt: Giúp tiền cho anh ta và giúp mọi người biết anh ta lừa đảo.
Các bạn vui vì các bài báo, các stt có nhiều người đọc, nhiều người share. Nhưng không hiểu các bạn nghĩ gì khi bài viết của mình cũng chính là ăn theo sự lừa dối của anh kẹo kéo.
Vậy suy đến cùng các bạn hơn gì anh ta mà đòi nói đến từ tự trọng.
(p/s: Đã chuẩn bị sẵn xô đựng gạch đá, cứ ném thoải mái)

Comments are closed.