CÁC CỤ ƠI

CÁC CỤ ƠI

CÁC CỤ ƠI-HÃY MỞ NGAY VTV3 XEM AI LÀ TRIỆU PHÚ
Lâu lắm mình không xem VTV -chỉ xem thời sự- Vậy mà tối nay không hiểu sao lạị mở VTV3 theo dõi AI LÀ TRIỆU PHÚ.
Thật vui là chương trình có câu hỏi về thơ:”Bạn có nhớ trường , nhớ lớp, nhớ tên tôi” là của ai? Và ghi rõ tên 4 nhà thơ theo thứ tự:Phan Thị Thanh Nhàn- Phan Thị Vàng Anh- Hoàng Nhuận Cầm và Trần Đăng Khoa.
Câu thơ là của HOàng Nhuận Cầm.-Tức Hoàng Tử Bùn trên fb. Thật là vui, các cụ ơi! Cảm ơn VTV3, MC lại Văn Sâm và em Nguyễn Duy Tuân -25 tuổi- ở Thái Bình đã gọi điện thoại hỏi bạn em và đã trả lời đúng. Sau đó em còn trả lời hết câu thứ 10, được nhận 22 triệu của chương trình.

43 thoughts on “CÁC CỤ ƠI

 1. Câu này trích trong bài Chiếc lá đầu tiên của tác giả Hoàng Nhuận Cầm. Cháu hay đọc cho học trò nghe bài này hầu như năm nào cũng thế nhất là chia tay học sinh cuối cấp. Cả bài Viên xúc xắc mùa thu nữa ạ. Cháu cảm ơn cô! Cảm ơn nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm.

  1. Cô cũng cảm ơn Thông Điệp Mới nhé.Và chắn chắn nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm cũng cảm ơn TĐM rất nhiều.

  1. Đúng vậy Hiền ạ. Bác sĩ Hoa Súng và Hoàng Tử Bùn đều là nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đó.

 2. Là thế hệ chúng cháu cảm ơn cô chu_những nhà thơ vượt thời đại. Yêu lắm những giờ Văn cô trò cũng ngêu ngao câu thơ!…

 3. HTB- Chị cảm thấy đôi khi cứ như là có anh xã hoặc mẹ chị luôn bên chị những lúc cần. Ví dụ có hôm đang ngồi chờ vá xe máy ở vỉa hè, tự nhiên chị đứng lên chạy ra phố ngó nghiêng, đúng lúc tấm trần gỗ che tạm vỉa hè sửa xe đổ gập xuống chỗ chị ngồi…May thế chứ. Hôm vừa rồi cũng tự nhiên mỏ VTV xem đúng chương trình CẶP LÁ YÊU THƯƠNG có MC đọc đoạn đầu trong bài LÀM ANH của PTTN-Mà không nói gì đến tác giả – Chị vẫn thấy vui vui.Hì…

 4. Thày dạy văn mà yêu thơ như TĐM bây giờ còn nhiều không nhỉ? Ngày xưa cô học Thày Phan Hữu Đức, Thày giảng văn hay vô cùng, bây gờ thày đã mất mà cô và các con của thày vẫn thường gặp nhau trên fb -TĐM ạ.

 5. Chính xác đấy chị Nhàn ơiiiiii , họ luôn ơn bên cạnh che chở và canh chừng rất nhiều tai ương giúp chúng ta , em cũng vậy , luôn có Thạc và Văn phù hộ …❤️⛅️☀️

  1. Em rất vui được nghe nhà thơ và cô Nhàn đối đáp ở đây. Hơn 20 năm rồi em chưa được gặp lại nhà thơ sau lần gặp nhà thơ ở 18 Hàng Bún và đã được ngắm nhà thơ hút thuốc Lào rất kêu.

 6. Cháu là cô giáo cô ơi. Từ nhỏ mẹ cháu đã dạy cháu nhiều thơ lắm rồi như bài Hương thầm của cô mẹ cháu cũng dạy, bố cháu là bộ đội chống Mỹ giờ là thương binh. Anh em cháu lớn lên có cái dù quân Mỹ bỏ lại bố mang về ủ cho. Cháu học tốt tự nhiên hơn xong rồi cuối cùng trở thành cô giáo dạy Văn cô ạ. Cháu luôn yêu thơ! Thế hệ nhà thơ thời kì chống Mỹ làm cháu xao xuyến lắm. Có lẽ…vì nhiều lần nghe cha kể những ngày ra trận nên cháu cũng đồng cảm nhiều hơn.

 7. Em xem ct này thỉnh thoảng có câu hỏi về tác giả thơ mấy lần đều nhắc đến chị, đây k phải là lần đầu tiên đâu a

 8. Cháu chỉ nhớ bài của bác tặng cháu thôi bác à!
  Khi đi trống giục theo cờ
  Cơm ăn chan mỡ vật vờ đêm hôm
  Hôm nào đi Đubai về cháu gửi tặng bác lọ nước hoa nhé!

  1. BGĐ-“CƠM ĂN TOÀN MỠ CHAN DẦU- ĐI THÌ LOA GIỤC MAU MAU THEO CỜ” là một câu trong bài thơ của các nhà thơ nữ bọn cô đi TQ-tự đi theo tua-cùng làm từ năm 1996 đó-không phải của riêng PTTN đâu! Hồi văn hộp đợi quà DuBai đê (!)…

 9. Câu này bạn My hỏi Bố có đáp án ko ? ” _” của Bác Cầm “_ dõng dạc trả lời còn thêm đáp án phụ ” bác Hoa súng”. Thực sự ko còn nhớ ở bài nào. Hihi.

 10. Chỉ dám mơ ở thế giới nào cũng có ít nhất 1 người yêu cô-mà còn đang khóc dở đây ĐGL ui!- Cô vẫn gặp những người tự cho mình là..NHẤT THẾ GIAN, coi PTTN như có nhiệm vụ phải hầu hạ, chăm sóc và quan tâm đến ho, còn họ trả lời bằng câu la hét:”Chị có quyền gì mà nhờ tôi đi mua kem cho chị?”-Đó là ví dụ nhỏ nhất về sự kỳ lạ của một bạn gái khi chị đi trại viết cùng. Chị đi bơi lên, áo quần ướt sũng , khát quá, thấy bạn ngồi trước cổng siêu thị ngay cạnh nhà sáng tác thì nhờ chạy vào mua hộ chiếc kem. Vậy mà bạn cáu kỉnh la hét, chị lẳng lặng bỏ đi,nhưng về Hà nội, có lời đồn là chị và bạn ấy cãi nhau ầm ỹ, ban phụ trách phải ra can thiệp! Mà bạn này chị vẫn quan tâm,thương yêu và nhiều lần chia sẻ.. Kinh dị luôn. Còn các trường hợp khác, thì.. chưa thể kể-ĐGL ạ(!). Nhưng là người cầm bút, hy vọng mọi điều rồi cũng có ngày chi sẽ ngồi viết, khi..không thể hàng ngày đạp xe thể dục được nữa !!! Hì….

 11. Thông Điệp Mới -Hóa ra cháu là con gái-cô giáo dạy văn. Cho cô thăm Mẹ và Bố cháu nhé-những người cùng thế hệ với cô-đã sống qua tuổi trẻ đầy nước mắt và những niềm vui vô cùng trong sáng dù gian lao và nghèo khổ.

 12. Cô ơi, cuộc đời có nhiều người như vậy. Người tình cảm như cô dễ tổn thương lắm cô ạ. Cháu bị va đập nhiều nên bão hòa với những điều đó. Giá như ai cũng cởi mở thân thiện thì cuộc sống đáng yêu bao nhiêu.

 13. Những người xuất hiện bên cạnh cô mà có những người hành vi suy nghĩ như thế cháu nghĩ họ có vấn đề cô ạ. Ích kỷ, hẹp hỏi tiểu nhân. Và họ đang không hạnh phúc bằng cô nên họ luôn muốn dìm người hơn mình xuống bằng mọi giá. Không cần buồn và nghĩ với người như vậy cô ạ

 14. Vui quá đi-Vân ơi!bồ Khoa không phải của PTTN,nhưng vẫn bảo đảm chàng ta cực duyên và hóm, chính Vân cũng sẽ…MÊ đó.

 15. Cảm ơn chia sẻ của ĐGL nhé.Nhưng cô vẫn rất thương bạn ấy và không chấp đâu…

 16. Em đoán đúng ngay, lúc ấy cứ nơm nớp lo bạn tư vấn sai. Nghe tiếng trả lời là HNC mới yên tâm.

 17. E thích bài thơ ” Chiếc lá đầu tiên” từ khi còn là hs cấp 3 với những tình cảm rung động đầu đời:
  ” Em đã yêu anh, a đã xa rồi
  Cây bàng hẹn hò chia tay vẫy mãi
  Anh nhớ quá mà chỉ lo nghoảnh lại
  Không thấy trên sân trường..chiếc lá buổi đầu tiên”
  Ps: và e thuộc rất nhiều thơ của c ạ!❤️❤️

 18. E cám ơn chị đã trả lời tn của em, em hạnh phúc quá!!
  Hi, mỗi lần đi qua những nơi kỷ niệm…là trong e lại văng vẳng lời bài thơ “Con đường”; c yêu quý ơi! Cám ơn c đã nói hộ bao điều nỗi lòng của mọi người!!

 19. Thơ Hoàng Nhuận Cầm rất là học sinh Hà nội- những năm 70 của thế kỷ trướ-Lương Nga nhỉ.

 20. Thơ của những năm 70 của thế kỷ trước của các anh chị mà vẫn đc các thế hệ của thế kỷ này yêu quý…vậy là những bài thơ mãi đi cùng năm tháng chị iu nhỉ!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *