Cách đây đã lâu

Cách đây đã lâu

1 1 1 1 1  
Cách đây đã lâu, mình có viết về 1 người bạn cấp 3 đã hơn 30 năm không gặp vì sau khi tốt nghiệp đại học, bạn đã vào thẳng Tây Nguyên và tham gia canh giữ biên cương kể từ đó. Gặp lại bạn cả lớp mừng, muốn đóng góp chút gì cho gia cảnh khó khăn và liêm khiết của bạn (dù bạn đã mang hàm rất cao). Nhưng bạn từ chối sự giúp đỡ cho cá nhân mình mà ngỏ ý muốn giúp xây dựng khu nội trú cho các em học sinh ở H’rai Mang Yang, Gia Lai vì có trường mà không có khu nội trú, các em ở tản mát rất xa trường sẽ không chịu đi học. Cả lớp bọn mình đã chung tay, và với sự trợ giúp của một doanh nghiệp đã đưa ước mơ giản dị của bạn thành sự thực. Đến nay khu nội trú đã gần như hoàn thiện, tuy còn thiếu 1 số cơ sở vật chất (ảnh gửi kèm).
Bốn bạn họa sĩ có tâm là Vũ Đình Tuấn, Nguyễn Văn Đức, Trịnh Tuân và Trần Xuân Bình khi được nghe về dự án dang dở này đã có thiện tâm gửi mỗi người 2 bức tranh để bọn mình hoàn thiện đầy đủ khu nội trú và đóng góp thêm cho Quĩ “Gánh Chữ Lên Bản” ở Yên Bái.
Mình xin gửi ảnh các bức tranh ở đây gồm 2 bức lụa của Vũ Đình Tuấn (80×80 và 80x120cm), 2 bức lụa của Trần Xuân Bình (81x81cm), 2 bức sơn dầu của Nguyễn Văn Đức 80×80 và 100x130cm) và 1 bức sơn mài của Trịnh Tuân (60x79cm).
Đây không phải là đấu giá từ thiện. Mình post lên face các bức tranh này để các bạn của mình yêu thích nghệ thuật có thể mua, và khi làm như vậy, các bạn đã góp thêm lòng nhân ái, giúp cho 1 ước mơ thiện nguyện được thành công.
Bạn nào có nhu cầu mua xin inbox mình để mình cung cấp chi tiết và giá của các bức tranh.
Xin chân thành cám ơn!

42 thoughts on “Cách đây đã lâu

 1. cảm ơn bạn Hoài và tấm lòng của các Họa sỹ dành cho trẻ em vùng cao, mong rằng các tấm lòng yêu trẻ em và nghệ thuật sẽ mua tranh để góp cho quỹ ” gánh chữ lên nương/ buôn nhé.

 2. Nghe tin về ch trình ủng hộ việc xây khu nội trú cho các cháu HS ở Gia Lai, chị Nguyen Hanh của Q net đã mời mình sang nói chuyện và gửi mình một phong bì 10tr cho các cháu.

  Chị nói cũng đang ấp ủ một dự án để giúp các nghệ sỹ có nơi trưng bày tác phẩm và để trung tâm này có cơ chế tự nuôi sống nó lâu dài.

  Xin thay mặt các cháu vùng cao
  Xin cảm ơn chị Nguyen Hạnh nhiều ạ

 3. Chị Hạnh là người đã mang các kênh truyền hình từ nước ngoài vào VN, hiện chị phụ trách gần 100 kênh nước ngoài vào VN

 4. Bạn Xuân Hà ở Gia lai kể: có nhà ở nội trú rồi, còn phải vận động từng nhà cho các cháu đi học.

  Ng dân không cho con đi vì k có tiền cho đi học và tự nấu nướng ăn uống.
  Bạn Xuân Hà lại phải cùng nhà trg đi xin cho các cháu được hưởng chế độ nội trú 400.000/ tháng tiền ăn ở.

  Ở dưới xuôi các gia đình còn thuê gia sư cho con, cho con đi học thêm…
  Ở trên vùng cao chẳng bao giờ có chuyện dạy thêm, học thêm.
  Các cháu ở thành phố ( trên Tây nguyên), đầu năm gửi cô 200.000 để cho con mình học thêm cả năm!

  Chênh lệch miền núi miền xuôi vẫn còn lớn lắm!

 5. Hôm nay một người bạn rất quen thuộc trên FB, người kể chuyện hay nhất trên FB, phó chủ tịch TĐ FPT đã ngỏ ý mua một bức tranh!
  Hoan hô anh MC!

 6. Kể từ ngày giải phóng trẻ con ở Mang Yang còn chưa bao giờ được đi học lên đến cấp 2!

  Ôi các nhà làm chính sách XH ơi!
  Hãy lo cho ng nghèo
  Còn ng giàu thì cứ để họ tự lo đi!

  1. Chiều 16 đi chiều 18 về
   Ngày mai lH vào Nam rồi 16 đi Gia Lai, hội cái Dương, Ngọc đi hết
   Lớp này 19 ng đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *