Chọn kem trị nẻ cho bé thế nào thì đúng?

Chọn kem trị nẻ cho bé thế nào thì đúng?

Mùa đông đến kèm theo thời tiết hanh khô và lạnh giá cùng độ ẩm thấp khiên không chỉ người lớn mà trẻ em cũng sẽ bị nẻ, khô da. Mẹ đã chọn cho bé loại kem nẻ phù hợp?
Khi nào cần dùng kem nẻ
Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh sau khoảng thời gian trong bụng mẹ được chăm sóc và bảo vệ tuyệt đối, khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, sẽ không ít những bất ngờ. Vào mùa đông, thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp khiến cho da của bé trở nên khô, và nứt nẻ. Hiện tượng này khá phổ biến, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ nhưng lại khiến trẻ khó chịu và quấy khóc. Bên cạnh việc bổ sung nhiều nước và các chất dinh dưỡng hàng ngày thì việc sử dụng kem trị nẻ cho bé là cần thiết. 
Hướng dẫn cách chọn kem nẻ
Làn da non nớt của trẻ là lý do mà mẹ cần cân nhắc thật kĩ lưỡng khi lựa chọn kem trị nẻ. An toàn, lành tính là những tiêu chí hàng đầu mà mẹ cần chú ý. Với trẻ em, bị hăm, bị rôm sảy hay bị nẻ không  còn quá xa lạ. Thế nhưng, với hăm hay rôm thì các bài thuốc dân gian từ những nguyên liệu tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu, còn nẻ thì hiện tại vẫn chưa có biện pháp nào hiệu quả hơn kem trị nẻ cho bé. 
Đầu tiên, khi chọn kem nẻ cho trẻ, bố mẹ nên chọn loại đúng với độ tuổi hiện tại của trẻ chứ không nên dùng loại kem có thể dùng với mọi độ tuổi trẻ. Đặc biệt, mẹ không nên cho trẻ dùng loại kem nẻ cho người lớn vì trong đó có chứa những thành phần hóa học cao, không phù hợp với làn da mỏng manh của trẻ. Những sản phẩm có các thành phần từ nguồn gốc thiên nhiên thường được ưa chuộng hơn những sản phẩm được tổng hợp của các chất hóa học.
Một tiêu chí khi chọn lựa kem nẻ mà bố mẹ khi chọn kem nẻ là thương hiệu loại kem đó. Mẹ nên tránh các loại kem không có nguồn gốc, hãy tham khảo ý kiến của các mẹ đã sử dụng kem nẻ tren các diễn đàn để có quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý rằng không phải bé nào sử dụng sản phẩm giống nhau thì phản ứng cũng như nhau. Cơ địa từng bé khác nhau nên có thể bé này sử dụng hợp nhưng bé khác là dị ứng. Trước khi sử dụng với toàn bộ da, mẹ nên thử trước với tay để thấy sự phản ứng.
Một nguyên nhân khác khiến da bé trở nên khô và nứt nẻ trở nên nặng hơn là do tiếp xúc quá gần với lò sưởi hàng ngày. Bên cạnh việc dùng kem nẻ, mẹ cũng nên chú ý đến điều này để tránh việc nẻ da ở trẻ.
 
 
Comments are closed.