Chuyện sữa mẹ và “hành trình” gọi sữa về cho Robin

Chuyện sữa mẹ và “hành trình” gọi sữa về cho Robin

Chuyện sữa mẹ và “hành trình” gọi sữa về cho Robin.
Đến bây giờ mỗi lần đọc về việc nuôi con bằng sữa mẹ mình vẫn cảm thấy có lỗi với con khi con hơn 1,5th mình mới nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.
Ngay lúc có bầu mình tự tin mình đầy sữa và sẽ dư rất nhiều sữa cho con, mới bầu dc 1th nhưng mình đã có sữa non vì vậy mình chỉ chăm chăm tìm hiểu cách nuôi dạy con.
Đến lúc sinh con vì sinh non nên 2 mẹ con chỉ được da kề da rồi bác sĩ đem con lên khoa sơ sinh kiểm tra. Lúc đó mình nằm khóc trên bàn sinh, khóc vì quá lo lắng ko biết con mình có làm sao ko?
Sao khi về phòng mình vẫn chưa được nhận con, lúc đó mình nghỉ tới chuyện hút sữa non cho con nên mới đặt mua máy hút sữa về hút ra, nhưng trong đầu thì ko hề nghỉ tới sữa chỉ nghỉ tới con nên hút cũng ko ra sữa.
Đến lúc được lên thăm con và cho con ti thì con đã dc y tá cho ti sct no và ngủ, mình gọi con ko thức nên chỉ ngồi ngắm con.
Sau khi con được về phòng với mình thì y tá bảo chỉ là về tạm, mình thắc mắc thì chồng bảo do lúc sinh xong bác sĩ xét nghiệm máu bảo bạch cầu e cao quá nên con cần được làm xét nghiệm xem có bị nhiễm trùng gì ko? Nghe xong mình càng lo lắng chỉ nghỉ tới chuyện con có bị làm sao ko, nên việc hút sữa càng ko có kết quả.
Lúc xuất viện về nhà mình lại cho con ti tiếp sct nhận từ bệnh viện về, đó là loại sữa dành cho bé thấp còi và sinh non. Trong đầu mình lại nghỉ chắc sữa này nhiều năng lượng cần cho con mình mà ko hiểu rằng sữa mẹ mới tốt nhất.
Nhưng mình vẫn cố gắng hút sữa cho con, hút điều đặn 2-3h/ lần nhưng vẫn ko đủ cho con ti. Mình hoang mang lo lắng khi nhận ra sữa mẹ rất tốt cho con, thì mình càng áp lực hơn nên sữa hút ra cả ngày chỉ đủ cho con ti 1,2 cữ trong khi lúc đó con mình ti 8 cữ mỗi ngày.
Mình bắt đầu tìm hiểu về sp lợi sữa, mình đã thử nhiều loại: ngũ cốc lợi sữa, chè vằng, thảo mộc lợi sữa, trà lợi sữa… nhưng ko cải thiện bao nhiêu.
Nhiều lúc ôm chồng khóc bảo e quá vô dụng ko đủ sữa cho con để con phải uống sct, lại ko cho con bú trực tiếp được vì đầu ti thút vào hút ra chưa dc, chồng mình cũng biết mình đã cố gắng nên an ủi là mình vẫn nuôi song song 2 loại mà, sct có thể bổ sung thêm 1 số chất mà sữa mẹ ko có.
Lúc đó mình đã chấp nhận cơ địa mình ít sữa.
Nhưng quyết ko bỏ cuộc mình vẫn cố gắng vừa hút vừa đọc kiến thức về sữa mẹ, thì tình cờ đến với page betibuti thì mình đã nhận ra mình sai sai rất nhiều. Đó là:
– Mẹ nào cũng đủ sữa nuôi con,
– Thuốc lợi sữa duy nhất đó chính là con của mình,
– Càng cho con bú nhiều sữa về càng nhiều,
– Sữa ở trong đầu chứ ko phải trong bầu vú,
– Ngực to hay nhỏ ko quyết định được việc đủ hay thiếu sữa cho con,
– Con chính là máy hút sữa hiệu quả nhất.

Và bây giờ kết quả mình đạt được chính là sự tự tin ôm con đi khắp nơi mà ko mang lỉnh kỉnh nào là hộp sữa, bình sữa, máy hút sữa… và lo lắng ko có nc pha sữa cho con, giờ chỉ cần bỉm và khăn ướt là cả nhà đi khắp nơi, con đói chỉ cần vạch áo cho con ti (có che chắn). Ai nhìn mặc ai, con cũng cần ăn mà, sao người lớn ăn thì phô bày con ăn lại phải ngại ngùng…
P/S: Các mẹ sữa hiện tại và tương lại hãy cùng nhau tìm hiểu kiến thức về sữa mẹ để cho con mình được nuôi dưỡng tốt nhất nhé.
Giờ đây để sửa sai của mình nên khi thấy ai cho con ti thêm sct vì nghĩ rằng nó đủ chất hơn sữa mẹ và nghĩ rằng mình ít sữa mình đều đeo bám họ khuyến khích kích sữa lại cho con.
See Translation

Comments are closed.