“ENDLESS LOVE”

“ENDLESS LOVE”

“ENDLESS LOVE”
Xem một video thế này thực ra lại có ý nghĩa động viên rất nhiều với những kẻ đang vượt chướng ngại vật như mình, và mình đoán là nhưng ai đang đối mặt với nỗi sợ của chính họ thì sẽ còn thấy hữu ích hơn thế nữa.
Câu chuyện có tên là “Why not?” kể về quá trình Shania Twain (một trong những đỉnh cao nhạc đồng quê người Canada) từng bước chinh phục bản hit kinh điển mọi thời đại “Endless love” để song ca với tác giả của nó – vốn là chủ nhân của hàng loạt giải Grammy – Lionel Richie. So với Lionel Richie (LC), Shania Twain (ST) chỉ là một chú lùn tí hon trong làng nhạc và tại thời điểm cô nhận được lời mời thì cô thậm chí mới chỉ là một newbie trong ngành công nghiệp giải trí. Nhưng LC đã “để mắt” và quyết đinh nâng đỡ cô bằng quyết định mời cô song ca với mình.
Phản ứng đầu tiên là ST chối ngay lập tức: làm sao cô đủ sức hát lại một bài ca đã đạt tới đỉnh cao của mọi đỉnh cao khi được chính LC và Diana Ross (DR) biểu diễn kia chứ?! Nhưng LC vẫn không bỏ cuộc, ông tiếp tục gửi lời mời thứ hai, rồi thứ ba… và ông kiên trì thuyết phục cô đến mức câu chuyện như thể một fan hâm mộ đeo đuổi thần tượng của mình vậy. Cảm giác của ST được miêu tả là ban đầu thì sốc, nhưng dần dần bắt đầu chuyển hướng suy nghĩ, và rồi ý tưởng tại sao không thử cứ lớn dần trong đầu cùng thời gian… và cho đến buổi gặp gỡ đầu tiên cho quá trình thu bản song ca này, chính ST cũng không dám tin vào những gì mình đang làm – đứng trước LC, cô sợ “muốn chết”, đến nỗi mà cuối cùng phòng thu phải chuyển vào trong phòng ngủ chỉ bởi nó khiến cho cô có cảm giác thư giãn, thoải mái hơn… Điều thú vị là LC cực kỳ kiên trì với ST, ông kiên nhẫn trước những nốt nhạc lạc điệu của cô, kiên nhẫn chỉnh sửa cho cô, dìu dắt cô vượt qua nỗi sợ của bản thân, vượt qua những giới hạn rõ ràng về tài năng… để cuối cùng, cô có thể thưcj sự hoà mình vào bài hát, và biến Endless Love thành một phần của mình, cũng như mình thành một phần tạo nên sự “kinh điển” của nhạc phẩm này.
Đoạn phim tài liệu: https://www.youtube.com/watch?v=2eK9WwCK22o
Bản thu âm của Lionel Richie và Shania Twain: https://www.youtube.com/watch?v=bAqz0AwLRjk
Bản thu âm “gốc” của Lionel Richie và Diana Ross: https://www.youtube.com/watch?v=JM_R1R28kLM
Bản thu âm của Luther Vandross và Mariah Carey (toàn những nhân vật “khổng lồ” (so với ST) mới dám hát bài này): https://www.youtube.com/watch?v=nScV1qu-MZQ

Comments are closed.