Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn khoai sọ có tốt không?

Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn khoai sọ có tốt không?

Mang thai là điều mà hầu hết bất cứ người phụ nữa nào cũng mong chờ và vui mừng, thậm chí là còn lo lắng xem làm như thế nào để đem lại điều tốt nhất cho con của mình. Với những phong tục từ xưa, mẹ bầu thường phải kiêng khem rất nhiều thứ với ý nghĩ tốt cho thai nhi cũng như đem lại vận may măn cho gia đình. Ngày nay, việc kiêng khem đã bớt được những hủ tục lạc hâu, tuy nhiên các bà bầu vẫn cần phải để tâm đến một số chế độ ăn uống, kiêng đối với một số thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Bà bầu ăn khoai sọ có tốt không? Là câu hỏi cũng có khá nhiều người thắc mắc. Theo đông y, khoai sọ là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Khoai sọ mặc dù ít được trồng và sử dụng hơn khoai tây, khoai lang nhưng thành phần khoai sọ lại chứa: protein, glucid,lipid, Ca, Fe, vitamin B1,B2, vitamin C… nhiều dưỡng chất cung cấp cho sức khỏe cũng như được sử dụng để chữa bệnh. 

Với những thành phần dinh dưỡng trên, khoai sọ là thực phẩm tốt cho bà bầu. Khoai sọ giúp cho bà bầu có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh khỏi bị táo bón do có chứa chất xơ và tinh bột.

Gluxit có trong khoai sọ sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bà bầu, đồng thời chống suy ngược cơ thể, đem lại chất dinh dưỡng nuôi tế bào thần kinh. Khoai sọ còn có hiệu quả đối với những người gầy gò ốm yếu, sử dụng khoai sọ kết hợp với móng giò nấu canh sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Đến đây thì chắc hẳn câu hỏi bà bầu ăn khoai sọ có tốt không? đã được giải đáp. Với các thành phần dinh dưỡng đó, kết hợp trong khẩu phần ăn của bà bầu thì chắc hẳn, các món ăn sẽ trở nên ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Một số món ăn được chế biến từ khoai sọ như: Cháo bổ tỳ, canh khoai sọ thịt lợn, chè khoai sọ táo tàu… các mẹ bầu có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình cũng như là món ăn ngon miệng cho cả gia đình mình.

Và cuối cùng, bà bầu ăn khoai sọ có tốt không phụ thuộc vào cách ăn thế nào là đúng. Bà bầu cần lưu ý rằng, không được ăn sống loại khoai sọ này, vì nó rất dễ gây ngộ độc thực phẩm cho cơ thể. Cũng tránh việc ăn quá nhiều khoai lại mang lại tác dụng ngược cho sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, khi ăn khoai sọ mà bà bầu cảm thấy khó chịu, buồn nôn thì phải dừng lại và tốt hơn là nên hỏi bác sĩ về trường hợp này.
Xem tiếp: www.tinhhuongcuocdoi.com/news/detail/tim-hieu-ve-ghe-goi-dau-cho-be-co-tot-khong-1651.html
 

Comments are closed.