Khi Hoa hậu không phải là trọng tâm của cuộc thi Hoa hậu: cái chết của nhiều nhà tổ chức event không chuyên của VN là luôn quên mình đang làm gì

Khi Hoa hậu không phải là trọng tâm của cuộc thi Hoa hậu: cái chết của nhiều nhà tổ chức event không chuyên của VN là luôn quên mình đang làm gì

Khi Hoa hậu không phải là trọng tâm của cuộc thi Hoa hậu: cái chết của nhiều nhà tổ chức event không chuyên của VN là luôn quên mình đang làm gì. Đêm chung kết HH Việt Nam hôm qua là một minh chứng. Đêm qua, nhân vật chính của sự kiện, HH tương lai và các thí sinh đã bị “dìm chết” vì bị xếp đội sổ sau các thứ sau đây:
1. Show tạp kỹ “a la style” Cirque de Solei: Cha mẹ ơi là tạp, theo kiểu “càng nhiều càng ít”. Rất tiếc tiền không phải là thứ duy nhất tạo giá trị và phong cách.
2. Con mèo hen Hàn Xẻng: Thấy may vì hóa ra Hàn quốc cũng có thứ rỏm hơn showbiz Việt.
3. Sài gòn: Không biết vì nịnh nơi tổ chức hay do áp lực của đơn vị tài trợ kim cương là chủ bất động sản mà Sài gòn được xướng tên và nhấn mạnh nhiều hơn cả HH, trong khi lẽ ra “chủ đề” này chỉ nên được coi là phụ “sub theme” trong chương trình.
Nhưng sự tham lam nhất của cuộc thi là làm mình nhớ tới lời 1 giáo sư Harvard nói cách đây hơn 20 năm với CP Việt Nam khi được yêu cầu góp ý về 1 dự án thủy điện cỡ mega ở VN. Giáo sư nói: ” Các ông bắt nhà máy thủy điện vác nhiều thứ quá. Nào là bảo vệ dân sinh, xóa bỏ giàu nghèo, hiện đại hóa nông thôn, bao phủ rừng trọc …. một danh sách dài thòng, rồi mới đến cấp điện!”. Nhân ái vốn là thứ khó đo (khó hơn cả đo trí tuệ vì khi thi HH, nhiều khi chỉ cần bốc trúng câu tủ và có trí nhớ cũng đã là có trí tuệ) mà bắt xếp hạng Nhân Ái với 36 dự án thì bằng giết các em. Nghe 4 tỷ thì to, nhưng với 36 dự án, thì nó sẽ vẫn chỉ dừng ở mức độ một hành động đẹp, mà qua phóng sự thì như được dàn xếp để quay đẹp hơn là 1 dự án mang ảnh hưởng mạnh và lâu dài cho cộng đồng. Quả thực, BTC bắt các em vác nặng không khác gì thẩm định dự án thủy điện thời kỳ tièn đổi mới!”.
Biết là BTC thực lòng mong muốn “định vị lại” Hoa Hậu Việt Nam nhất là nhân dịp 30 năm vào năm 2018, nên mình mạo muội góp vài ý mọn “chuyên môn” như vậy để cuộc thi thực sự là tôn vinh nhan sắc Việt (như slogan của cuộc thi) thay vì chỉ là 1 show truyền hình tạp kỹ, khi Hoa Hậu được chọn luôn bị tranh cãi (nhiều lúc không công bằng cho các em) vì trong mớ hỗn độn nhan sắc, trí tuệ, nhân ái, giải trí, tài trợ … kia, không ai rõ các em được xếp ở vị trí nào?

Comments are closed.