Khu vực kinh tế vỉa hè Hà nội nên tìm đến 2 thủ lĩnh xuất sắc đại diện cho mình trong công cuộc đấu tranh chống lại chính sách đường thông hè thoáng: Dương thị Ngan Khoa và Hoàng thị Xôi Yến

Khu vực kinh tế vỉa hè Hà nội nên tìm đến 2 thủ lĩnh xuất sắc đại diện cho mình trong công cuộc đấu tranh chống lại chính sách đường thông hè thoáng: Dương thị Ngan Khoa và Hoàng thị Xôi Yến

Khu vực kinh tế vỉa hè Hà nội nên tìm đến 2 thủ lĩnh xuất sắc đại diện cho mình trong công cuộc đấu tranh chống lại chính sách đường thông hè thoáng: Dương thị Ngan Khoa và Hoàng thị Xôi Yến. Với tiềm lực tài chính và lực lượng fan hâm mộ của 2 chị, chắc chắn khu vực kinh tế trọng yếu này sẽ có đà chiếm ngôi soái ca từ khu vực kinh tế nhà nước!
Nói nghiêm túc, “cảnh sát” hè phố để kẻ vạch, phá bỏ chỉ là biện pháp trước mắt. Về lâu dài, nên đánh vào tận gốc của vấn đề: chủ nhà và chủ cơ sở kinh doanh. Ai có nhà mặt tiền cũng có thể cho thuê. Đó là quyền! Nhưng để kinh doanh cái gì ở địa điểm đó, hòng chặn đứng tình trạng của hàng 10m2 nhưng khách lan ra ngồi vỉa hè 30m2 để thu lợi thì là điều chính quyền có thể làm. Chính quyền có thể đưa ra những qui chế hợp lý về diện tích bếp, vệ sinh an toàn thực phẩm, số chỗ ngồi, chỗ đỗ xe máy vv và vv phù hợp cho từng loại hình kinh doanh, đặc biệt là các quán ăn và cà phê vì đây là loại hình gây bừa bãi, lộn xộn, mất vệ sinh nhiều nhất. Chỉ khi đúng tiêu chuẩn mới cấp giấy phép kinh doanh. Hè phố sẽ có 1 cuộc thanh lọc tự nhiên (kể cả về giá cho thuê nhà). Chỗ nào là quán ăn, chỗ nào quán cà phê, chỗ nào cửa hàng tạp hóa. Khi kinh doanh, nhà nào vi phạm sẽ bị phạt. Nếu tái phạm sẽ thu hồi giấy kinh doanh tại địa điểm đó trong 2 năm. Đại loại vậy. Làm được như vậy, tự dưng trách nhiệm phải thuộc về người được lợi từ việc kinh doanh: chủ nhà và chủ doanh nghiệp hè đường vì họ tự kiểm soát nhau. Động đến túi tiền tự họ sẽ hành động sao cho phải phép. Dân vẫn được tự do kinh doanh (có điều là phải theo phép tắc), chính quyền đỡ phải làm con Cám, mang tiếng ác, hè phố sạch sẽ, bệnh viện đỡ quá tải bệnh nhân ngộ độc hay ung thư vì ăn uống mất vệ sinh.
Không có gì không làm được. Mình ủng hộ Hà nội Đẹp nên mình ủng hộ kỷ cương! Nói thêm: chính bản thân chính quyền đang nêu gương xấu. Các phố đi bộ HN tràn lan quán xá vỉa hè mất vệ sinh, đêm nào nhìn cũng như vừa bị hấp diêm tập thể. Nhưng chính quyền chấp nhận, còn coi đó là khuyến khích du lịch. Phải nhớ: khu đi bộ không đồng nghĩa quán xá vỉa hè. Hãy nhìn ngay sang Lan Kwai Fong Hongkong. Chưa cần nhìn xa hơn sang Mỹ hay châu Âu!

50 thoughts on “Khu vực kinh tế vỉa hè Hà nội nên tìm đến 2 thủ lĩnh xuất sắc đại diện cho mình trong công cuộc đấu tranh chống lại chính sách đường thông hè thoáng: Dương thị Ngan Khoa và Hoàng thị Xôi Yến

 1. Mình ủng hộ kỷ cương nhưng mình căm ghét tướng cướp Bạch Hải Đường và bọn cây tặc Thạch Thất!

 2. Ở nhiều nước chính quyền quy định rất hay và mình cũng nên học tập. Các nhà hàng muốn có giấy phép kinh doanh cần chứng minh được việc cung cấp chỗ đỗ xe phục vụ ít nhất 1/4 số ghế trong nhà hàng.

  1. Hơn chục năm trước muốn đăng ký được xe ô tô thì phải chứng minh được rằng có chỗ đỗ xe rồi đấy cụ. Các sếp lại kiếm bẫm.

 3. Bác Trần Vũ Hoài nhìn vào gốc vấn đề giúp em ạh. Bác có biết mỗi tháng các quán xá đó nộp bao nhiêu tiền nuôi cán bộ không. Vậy để loại bỏ gốc rễ đó thì người nông dân phải làm gì ? :))

 4. thằng con lớn thu tiền, thằng con bé đi phá, thì bố 2 thằng phải đứng ra mà làm, chứ hỏi dân làm gì Phan Van Ha. Kkk

 5. Được như anh nói thì các bố phường xã ăn gì, lấy gì gỡ lại các khoản đã chi để được ngồi vào vị trí đó. Đấy là nói các bố be bé đã thế, còn các bố to hơn còn quá. Quan trọng nhất là phải bỏ được Cơ chế Xin và Cho thì mới phát triển được

 6. Vấn đề ở người ăn uống nữa…, cứ rủ nhau vào những chỗ ngồi hè cho thoáng .. ngồi cạnh cống ăn lẩu hò rô, ngồi trên bãi rác giấy ăn .., ngòi ăn cùng tiếng chửi và văng tục.., nếu cứ tẩy chay những hàng quán đó ko bao giờ vào thi… ắt sẽ khác đấy !

 7. Giờ nói chuyện kỷ cương khó như đi lên trời anh ạ. Đương nhiên, đó là cốt lõi, vẫn phải kêu gọi thiết lập kỷ cương. Nhưng khó thật sự.

 8. Thật ra chính quyền thừa biết phải làm sao để đg thông hè thoáng, nhưng chỉ vì chót ăn tiền hàng tháng, ngày nọ ngày kia, cưới hỏi, du lịch nghỉ mát định kỳ quen rồi nên cứ phải chơi cái trò tung hứng như vậy chú nhỉ, chứ sạch sẽ thông thoáng quá thì biết làm việc gì nữa, thất thu :)))

 9. Chú Hoài ý kiến rất hay.
  Có chú tư vấn còn gay nỗi gì ?
  Mọi người tính toán lại đi,
  Xếp sắp hợp lý có gì khó đâu.
  Nói gì châu Mỹ, châu Âu.
  Nước ta tuy chửa mạnh giầu như ai,
  Cho dù ăn sắn ăn khoai,
  Thì ta vẫn phải an bài cho nghiêm.

 10. Chuẩn quá, có lẽ nên văn bản hoá gửi chính quyền HN, ít nhất là quy định về diện tích bếp và số ghế ngồi.

 11. Hà Nội nghìn năm văn hiến! Bây giờ biến thành văn hóa vỉa hè rác rưởi, đáng buồn, đáng sợ.

 12. E chỉ muốn bỏ phiếu bầu a làm chủ tịch thành phố, chắc chắn HN sẽ bớt nhếch nhác. Sự văn mình, trật tự khiến HN sẽ ngay ngắn hơn, đẹp hơn . ( sánh vai với các nước trong khu vực thôi).

 13. Là công dân Việt, mình ủng hộ một Hà Nội Đẹp bền vững. Từ vỉa hè làm tiếp đến các vấn đề như giao thông, phương tiện và các hộ kinh doanh buôn bán và vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa giao thông, văn hóa giáo dục thế là một VN đáng sống nhất trần gian rồi :d

 14. Làm sao phải nhìn đi đâu, so sánh ở đâu. Thực tế Việt Nam là nc đang phát triển, sao mà đã văn minh như những nc khác. Khi dân giàu ắt sẽ tự ý thức đc. Chiến dịch đường thoang hè thống hơph lý nhưng chưa hợp tình. Rất rất nhiều gđ mất công việc kinh doanh buôn bán, trong khi nhà nc hứng lên là làm, làm cho tới mà chả có phương pháp giúp họ chuyển đổi hình thức kinh doanh. Cuối cùng chỉ khổ dân thôi! Haizzz

 15. Chung lại vẫn vậy, mỗi lần tổng tiến công em chả thấy tiến thêm được tẹo nào. Kiểu bỏ pháo vào nồi đốt một lần cho to. Chứ có nhíc được chút quy chuẩn, hay khơi ra được con đường cho nước chảy thông hơn tí nào đâu anh. Lại bài “bèo dạt em trôi”, bố phân tổ con thổi còi anh nhỉ…

 16. Chiến dịch nào cũng thổi gió chứ có đánh gốc đâu anh. Thật, vụ vỉa hè em tin là sâu thẳm tâm can người kinh doanh lẫn chủ cho thuê quán cóc cũng thấy hợp lòng xuôi dạ (vì nát quá rồi). Nhưng mà dẹp xong thì phải vẽ lại cái gì cho nó “hợp lòng” chứ. Ít nhất là bỏ trăm công cắt cỏ thì cũng thêm nghìn công trồng cây cho tương lai rạng danh. Chứ cơ bản đến cái vạch (vạch, vẽ hẳn hoi) phân đỗ xe chỗ bên ngoài, chỗ bên trong, chỗ kín luôn vỉa thì…. chưa nói phố bắt đỗ quay đầu ra phường bắt đỗ quay đít ra… Nên em mới nói chiến mà không tiến là vậy. Không có gì mới! Có làm rồi thì làm rõ hơn chút nữa cho rạng ngời hơn chút là tiến. Ví như để Chí Trung hô “đỗ QUAY hết đầu xe ra ngoài đường” là em cũng mừng rơi nước mắt rồi. Tién bộ hẳn, đồng bọ hẳn ấy chứ. Anh thấy sao?

 17. Ngo Van Hung Đúng em. Nhưng nhiều khi chiến mà không tiến vì giải pháp chưa trúng gốc vấn đề. Thôi ta cứ ghi nhận tinh thần chiến đã. Tiến sẽ phải làm đúng. Vì đúng thì chả cần kẻ vạch nữa ý hehe

 18. Em thấy béo taxi, không khí sạch hơn chút, doanh thu giảm chút..nhưng nói chung nhìn vỉa hè cũng sướng mắt. Nhìn lâu dài vẫn ổn cho KD bề thế đàng hoàng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *