Kỳ thi tốt nghiệp và đại học gần tới

Kỳ thi tốt nghiệp và đại học gần tới

Kỳ thi tốt nghiệp và đại học gần tới, không biết với người khác thì sao, chứ với đứa em kế bên nhà mình thì đúng là như cơn ác mộng.
Nó học sang đến chiều, tối tranh thủ đi học thêm, tối về tự học tiếp, có đêm nó bị căng thẳng tới mức nằm khóc một
mình luôn. Tất cả chỉ là vì câu nói của ba nó, cỡ nào cũng phải đậu đại học, còn cao đẳng thì vứt đi.
Mà thiệt sự đại học hay cao đẳng, đơn giản cũng là nguồn cung cấp, còn cốt lõi của vấn đề là lượng kiến thức mình thu nhận được là bao nhiêu thôi.
Cũng giống như câu chuyện chọn một nghề hay nhiều nghề mà anh Nguyễn Thanh Tùng với anh MC Phan Anh bàn luận trong chương trình “Sẵn sàng đến thành công” do nhãn hàng Sữa trái cây Nutriboost khởi xướng.
Có rất nhiều tư tưởng trái chiều, đa chiều, ngược chiều lẫn cùng chiều được đưa ra. Mình tôn trọng hết những ý kiến đó, vì nhờ vào sự khác biệt đó mới làm nên đa dạng cho xã hội này.
Mình vẫn công nhận việc bạn có thể tập trung thật sâu vào chuyên môn của mình để chỉ giỏi đúng một thứ duy nhất, nếu bạn làm trong các ngành về kỹ thuật hoặc chuyên khối tự nhiên, phẩm chất đào sâu nghiên cứu là cần thiết.
Nhưng, nếu như bạn thuộc về khối xã hội, bạn cần một lượng kiến thức rộng hơn về con người, về cuộc sống thì việc tự bản thân mình trải nghiệm, đa ngành nghề, làm cùng lúc hai ba công việc cũng là điều có thể chấp nhận được.
Việc tập trung toàn lực để đạt được một mục tiêu hay chia sức ra để đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc hoàn toàn là lựa chọn của cá nhân bạn, phải tùy thuộc vào khả năng của bạn để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
Đó là lựa chọn của bạn, nhưng nên nhớ rằng dù lựa chọn đó ra sao thì bạn cũng cần kiên trì với nó, bởi không có con đường nào đi đến thành công mà bằng phẳng.
Kỳ thi tốt nghiệp và đại học sắp tới, các bạn học sinh chuẩn bị đứng trước một ngã rẻ quan trọng của cuộc đời, từ lựa chọn này, sẽ dẫn đến rất nhiều con đường khác nhau. Việc làm tập trung chuyên môn vào một nghề hay cùng lúc làm nhiều nghề, cũng có thể từ đây mà ra. Nhưng dù là lựa chọn gì, thì các em hãy nhớ thật kiên trì, bền bỉ để sẵn sàng đối mặt với thử thách để thành công.
Chúc các em sĩ tử thi tốt nhé.
P/s: Để biết thêm vể các góc nhìn đa chiều cho việc chọn nghề, các bạn có thể tham khảo trong bài viết này
#sansangdethanhcong #Nutriboost #đazinăng #đaghề #Kithiquocgia
http://kenh14.vn/nutriboost-gay-sot-voi-chuoi-video-san-san…

Comments are closed.