Làm thế nào để có video giới thiệu công ty ấn tượng nhất?

Làm thế nào để có video giới thiệu công ty ấn tượng nhất?

Làm sao để gây được sự chú ý và khiến mình trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh được xem là bài toán khó giải nhất đối với một công ty. Gần đây nhiều doanh nghiệp đã sử dụng những video giới thiệu công ty như một chiến lược marketing. Vì đây hoàn toàn là một xu thế còn khá mới nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết làm thế nào để có một video giới thiệu công ty hiệu quả. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số chỉ dẫn về cách tạo ra một video giới thiệu công ty ấn tượng nhất.
Tránh các video giới thiệu công ty quá dài
Có khá nhiều công ty mắc phải sai lầm này khi quyết định đầu tư một video giới thiệu công ty có dung lượng dài để cố nhồi nhét càng nhiều chi tiết về công ty càng tốt mà quên mất rằng mình đang phải cố thuyết phục những chuyên viên, quản lý,…vốn rất bận rộn và hạn chế về thời gian phải xem một video dài dòng, lan man mà không tìm được trọng tâm thứ họ cần. Vậy nên video giới thiệu công ty của bạn chỉ cần dài khoảng 2-5 phút là nhiều nhất.
Làm sao để video giới thiệu công ty của bạn trở nên khác biệt
Giữa muôn vàn doanh nghiệp mọc lên từng ngày và cạnh tranh vô cùng khốc liệt, sẽ rất khó khăn để kinh doanh thuận lợi nếu bạn không có gì đó khác biệt. Vì vậy bạn cần tìm ra USP (đặc điểm bán hàng độc nhất) của công ty mình. Doanh nghiệp của bạn cần phải hiểu rõ thị trường mục tiêu của bạn, phải nghiên cứu và tìm hiểu về những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng mà chưa hãng nào khai thác được. 
Từ việc hiểu được triển vọng toàn diện của doanh nghiệp, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho điểm đặc biệt của doanh nghiệp. Dưới đây là một vài câu hỏi có thể giúp bạn dễ định hướng hơn: 
Kinh nghiệm đặc biệt mà bạn có là gì? Bạn tạo nên sự khác biệt gì? 
Những sai lầm mà đối thủ của bạn đã phạm phải là gì? 
Bạn có thể cung cấp những lợi ích gì mà doanh nghiệp khác gần như không thể hoặc chưa làm?
Hàng hóa và dịch vụ của bạn có ưu thế độc đáo nào?……
Từ đó, bạn phải hiểu rằng USP không chỉ là một phần nội dung trong video giới thiệu công ty của bạn mà nó đóng vai trò định hướng xuyên suốt cho cả video. Nhờ thế mà nội dung video giới thiệu công ty sẽ thu hút khách hàng hơn vì đó là những gì họ thực sự tìm kiếm.
Trên đây là một số chỉ dẫn cơ bản để có được video giới thiệu công ty ấn tượng nhất. Chúc bạn thành công!
 
Comments are closed.