Mình thích Obama

Mình thích Obama

Mình thích Obama. Authentic & Charismatic. Nhưng khen Mỹ và khen Obama thì cả ngày chẳng hết. Mình viết stt này để nói về một thứ hoàn toàn khác, về mốt thời thượng anti nước chủ nhà tràn lan trên facebook chuyên đả kích, chỉ trích, châm chọc, bới bèo ra bọ, thậm chí đòi “viết lại lịch sử” song song với từng diễn biến của chuyến đi, một chuyến đi được chính Obama nói đã làm ông cảm động ở nhiều khía cạnh, và mình tin là ông nói thật chứ không phải nói như một chính khách.
Vậy các bạn đã thấy có người khách nào thật vui và cảm kích nếu chủ nhà là một kẻ xấu xí như các bạn miêu tả. Mình đọc newsfeed mà thấy như cùng lúc xem một bộ phim 3D bom tấn của Hollywood với một phim đen trắng thời bao cấp của hãng phim truyện VN. Mình hỏi các bạn nhé:
1. Các bạn nghĩ cái quyết định bỏ cấm vận VK lịch sử ấy tự dưng được đặt vào đĩa giao cho chủ nhà à? Hay để đổi lấy nó là những bước tiến dài của chủ nhà về nhiều vấn đề, trong đó có cả những vấn đề các bạn đang chửi và bôi bác!
2. Liệu có bao giờ bạn hiểu được rằng cái bài diễn văn đầy cảm hứng mà các bạn được nghe cũng đã từng được “trao đổi” với phía chủ nhà, không phải để xin phép, mà hàm chứa những điều không nhìn thấy khác?
3. Và có bao giờ bạn biết khi đoàn rời Hanoi, phía khách nói họ thật sự cảm kích về sự phối hợp của chủ nhà trong mọi khâu, từ an ninh tới dịch vụ xe cộ? (Nghe người Mỹ nói chứ khg phải mình nghe tuyên truyền nhé!).
Politics is Politics. Cái chúng ta nhìn thấy là một bộ phim tài liệu hay và chân thực. Nhưng nó là một sản phẩm co-production, được biên tập và có special effects! Có rất nhiều nỗ lực của hai bên đằng sau đó. Các bạn nên dùng cái đầu để hiểu thêm sâu hơn câu chuyện đằng sau đó, thay vì nống lên như một con vẹt đang mid life crisis!
Obama có nói một câu rất hay. A bright future is possible when we refuse to be prisoners of the past! Chúng ta có thể cùng đi tới tương lai tươi sáng khi chúng ta không chấp nhận làm tù nhân của quá khứ. Quá đúng. Nếu các bạn là người nông dân đang chịu hạn hán ở Mekong hay một người làm nail ở Quận Cam, mình có thể hiểu. Nhưng nhiều bạn minh thấy toàn được lợi từ chủ nhà, quá khứ cũng chẳng bị ai hiếp đáp mà cứ ra rả tiêu cực theo từng bước đi của khách. Are you jobless?
Tĩnh tâm một chút đi các bạn. Đừng tự tay bóp trym mình để mãi cầm tù mình trong quá khứ và tiêu cực! Obama sẽ rất thích các bạn thoát ra như vậy. Còn mình, mình chẳng sợ Tàu. You scare me much more!
Bye bye!

152 thoughts on “Mình thích Obama

 1. Appreciate your stt. I fully agreed with you. Anyone should love his/her country and should contribute to develop it rather than to blame. They should ask themselves what they have done to make this country better.

 2. Chưa bao giờ em sợ các bạn extreme (theo hướng tiêu cực) như lúc này. Điều nực cười là ngày ngày hiện lên trên news feed, những người đả kích nước chủ nhà lại là những đứa mà e biết rõ, ko có nổi 1 xu tư cách để làm điều đó. Những đứa đang hưởng lợi từ chế độ này, cũng thích luồn cúi, xảo trá nhưng mở mồm ra là tự do, dân chủ, minh bạch.

 3. Cảm ơn anh Hoài ! Nói đúng anh ạ!
  Phù thịnh và sính ngoại .rất cần những người elite như các anh chị lên tiếng

  1. Mỹ Linh hát quốc ca rất hay. Bạn đã cho thấy vẻ đẹp âm nhạc thực sự của ca khúc này. Phải không anh, Trần Vũ Hoài?

  2. Hôm qua e bắt tong hơi bị thấp. Lần truóc e hát ở chỗ ngai Tong thu ky lien hop quoc hay hơn.
   E thích hát quốc ca theo tinh thần âm nhạc hơn tinh thần chiến đấu. Gần 1 thế kỷ rồi phải hát khác và nghĩ khác đi chứ ạ

  3. Vi chua nghe ML hat Quoc ca theo nhip va tong nhu hom vua roi bao gio nen minh hoi bi soc va ko hat hoa theo duoc, cam thay ban hoi cang thang. Hat cao tong va nhanh hon chut van truyen tai duoc thong diep vui tuoi hoa binh ma. Mot cam nhan cua mot khan gia tai hoi truong khi ay 🙂

  4. va thuc su hat hoa theo ko co nghia la hat to len (lanh chanh) ma la hat tham nho theo duoc, tru doan cuoi 🙂

 4. Chuẩn ko cần chỉnh anh ơi. Thay vì ngồi đó khen ngta thì ráng vươn lên bằng 1 góc ngta có phải hơn ko hehe

 5. Anh nhận xét quá tuyệt và đã nói lên những điều em thầm nghĩ nhưng ko đủ tự tin và hiểu biết thấu đáo để nói ra. Vì chính trị chưa bao giờ là điều làm em quan tâm. Nhưng phải nói đã đến lúc tất cả phải nghĩ khác, đoàn kết thay vì ngồi đó mà kêu ca phàn nàn chẳng làm gì. Cảm ơn anh. Mà đã ko làm dc gì hoặc ko có ý định làm gì thì nên ngồi im, trật tự anh nhỉ?!

 6. Đang théc méc chạ thấy pác có stt thì giờ đã coá. Kè kè. Lẽ ra phải đăng stt này trước khi Ô vào ý ạ vì chắc chắn sẽ như vầy.

 7. Anh Trần Vũ Hoài tĩnh quá. Thật sự kính nể những nhận định khách quan và sắc nét của anh về các vấn đề. Nó khác với cái kiểu cố đi ngược lại đám đông để tỏ ra ta tỉnh táo, khác biệt, tầng trên như một số ai đó. Ở anh vẫn thấy sự chân thành của chia sẻ để cùng nhau tốt lên chứ không phải là sự cay nghiệt, mỉa mai về sai lầm, cực đoan của người khác. ❤️ anh. 🙂

 8. Thank you Mr.Hoài , hy vọng mọi người sẽ dần hiểu ra chân lý , cái tốt của xã hội chúng ta

 9. Hãy là chính mình… lập trường vững không nhe ai và cũng không làm gì sai? cảm ơn bạn.

 10. A bright future is possible when we refuse to be prisoners of the past! Chúng ta có thể cùng đi tới tương lai tươi sáng khi chúng ta không chấp nhận làm tù nhân của quá khứ. Chuẩn không cần chỉnh Anh TVH ạ. Tất cả phải nỗ lực của các bên liên quan. Obama chỉ cho mình phương hướng còn làm hay không là do mình thực hiện phải không anh. Have a nice day to You and family.

 11. Vụ này thì mình không đồng ý với anh Trần Vũ Hoài được. Hãy nhìn “lễ vật” chủ nhà chuẩn bị trước khi khách qua ngày 8/5 và 15/5 ở cả SG và HN. Hãy nhìn việc họ công khai giam giữ những khách mời của Obama ngay trước cuộc gặp, không lẽ anh cũng tin Obama approve vụ này???
  Thông điệp của toàn thể chuyến thăm này chả rất rõ ràng sao: “Tôi không đồng ý với các ông bà nhưng hãy tự bảo ban nhau đi, không thì không khá lên được đâu”.
  Lịch sử k thể viết lại nhưng phải học cái gì từ nó để không lặp lại sai lầm đó chứ??? Chả lẽ ăn cá chết, muối bẩn, không được tắm biển, Trung quốc cấm đánh cá… chưa đủ sao???
  Mỹ Linh Nguyễn nói người Việt như hổ, lá quệt qua mặt là quên, đúng thật!!!!

  1. Sorry bây giờ mới reply HA được vì hôm qua đi trên đường. Với mình thì có một sự khác biệt rất lớn giữa fighting for a cause with integrity với fighting for a cause with obsesssed negativity. Vì outcome của cái thứ 2 là thảm hoạ. Còn mình bao giờ cũng tôn trọng và ủng hộ những điều đúng và ý kiến của ng khác, kể cả trái chiều. Và có bao giờ đi tô hồng cho CP đâu. Kkk. Thanks.

 12. Politics is polictics, it’s about things behind the scene. That’s why people only see, they just don’t know.
  Like this post, anh 🙂

 13. Anh Hoài có nhớ nhân dịp sự kiện gì mà em hân hạnh được quen anh không Hôm qua em cũng có chat với mấy bạn, hồi tưởng lại sự việc cách đây 21 năm ấy. Và thấy mình (the royal we) đã tiến một bước rất dài.

  1. Em cũng đang hồi tưởng lại sự việc đó và còn nhớ rất rõ chị em mình đã hỏi anh Hoài về thế nào là “arrogarnt”.

 14. Công nhận các dư luận viên kể cả có học và có chút vi tín cũng nhao nhao lên như chó đói. Cái thói ca ngợi người này phải dìm người khác là rất xấu. Cái thói cứt của tây cũng thơm thật đáng khinh. Em cũng thấy sợ thái độ của các anh hùng bàn phím trước sự kiện này.

 15. Không nói về chuyện khác :), thích cách anh nhìn bình tĩnh và không chạy theo tiểu tiết & sự kiện bề mặt, đánh giá theo những cái substances và undercurrents.

 16. A mới là chính khách tầm cỡ a Hoài ạ. E nghĩ rằng ca ngợi bạn không có nghĩa là dìm mình xuống. Mọi mn phải nhìn cả sự tích cực vô cùng giỏi của một đất nc rất nghèo mà vẫn sánh vai cùng cường quốc 5 Châu.

  1. Sánh vai cùng cường quốc năm “Trâu” thì có hay sao ấy nhỉ ? Sánh vai cùng anh Lào cũng còn chưa được chứ đừng nói tới năm Châu nhé .

 17. Có lẽ một số là kiểu yêu quá quên bản thân thôi mà anh Hoài cứ an tâm người Việt Nam lòng tự hào dân tộc ko bao giờ thiếu đâu ạ

 18. Con đang cố hình dung ra con vẹt mid life crisis nó như thế nào bố ơi… Vừa buồn cười vừa nhiều điều để suy nghĩ… I love you bố!!!!

 19. Em vẫn bị tư duy quân đội chi phối, tức là coi Mỹ là đối tượng tác chiến số 1. Nên không thoát ra được suy nghĩ phải đánh Mỹ như nào, bằng gì? =)).

 20. Yêu đất nước Việt Nam hơn theo mỗi post như này của anh Trần Vũ Hoài. Xin phép share bài của anh nhé!

 21. Bác Dũng đôn (cục Lễ tân), bác Khang (cục Cảnh vệ)… mà đọc đc bài này của Anh chắc vui lắm, thank Anh.

  1. Tuy nhiên em nghĩ chính phủ có thể làm tốt hơn, quan chức làm tốt hơn, nếu “chịu đói” đi 1 tý, chết tiền cũng ko mang đi được 🙂

 22. Mình cũng như các bạn viết trên, luôn đọc kỹ những stt của anh Trần Vũ Hoài, nhìn vào sự nghiệp giỏi giang của anh, cảm động trước những chương trình từ thiện của anh…không có dịp tiếp súc nhiều với anh nhưng hiểu rằng anh là người đáng trọng.Bài viết hôm nay cũng thế, anh viết hòan tòan đúng, nhưng phần nhìn nhận của anh về những người luôn nói lên những điều tiêu cực ( không tính đến những kẻ phản động, phá hoại hoặc văn ngôn thiếu văn hóa…) có lẽ hơi khắt khe, nếu nhìn theo cách của Obama thì đó chính là những điều tích cực giúp ta nhìn ra và vươn lên.

 23. Rất chung quan điểm với anh Trần Vũ Hoài. Và anh thích đúng câu em thích “Hearts can change. Another future is possible when we refuse to be prisoners of the past”. Nice day, Anh!

 24. Hôm qua em thích cách Mỹ Linh hát quốc ca. Rất cảm xúc và đầy tự hào. Anh Trần Vũ Hoài

 25. Perception is Projection mà anh. Nếu Perception tiêu cực thì nhìn đâu cũng thấy tiêu cực, cả cái tích cực cũng sẽ mang màu tiêu cực vì bị projected như vậy

 26. Đồng ý quan điểm của Trần Trần Vũ Hoài, kịch bản kể cả từng chi tiết nhỏ nhất ( như ăn bún chả )… để đạt được thành quả ngoại giao., nhưng với ánh mắt, cái bắt tay, động thái khuôn mặt, hành vi cho cá ăn..của nguyên thủ nhà nước.khi tiếp đối tác , trước một “rừng” truyền thông quốc tế như vậy đã chuyên nghiệp ,đúng tính cách mà một chính khách, yếu nhân cần có chưa ? ( cho dù là đóng kịch ) hay đó cũng là việc chúng ta cần diễn tả để cho một đối tác thứ ba nhìn vào ? Nếu thực sự như vậy thì sự mặc cảm đó đáng buồn và thất vọng .

 27. E chỉ thấy cuộc sống rất cơ bản của ng dân là thực phẩm và an ninh lúc này quá tệ. 1 vdu rất nhỏ là 1 số ng bạn của e đang nhờ e mua muối từ Sing về. E hy vọng phía sau những quyết định chiến lược đó có 1 vài điều kiện để những người dân thường có cuộc sống tối thiểu tốt hơn. Hơn 40 năm rồi anh ah.

 28. Đúng là ông thạc sĩ MBA Harvard viết có khác. Có cần phải viết chuẩn và hay đến thế không? Trần Vũ Hoài!

 29. Chúng ta có thể cùng đi tới tương lai tươi sáng khi chúng không chấp nhận làm tù nhân của quá khứ,các bạn yên tâm rằng sẽ không bao giờ phải tự bóp trym mình một mình để mãi cầm tù trong quá khứ tiêu cực.

  Kết hợp 2 câu với nhau thì đúng là ngầu kiểu mỹ anh nhỉ?

 30. Rất đồng ý với anh Hoài hehe , yêu Obama nhưng khg nên chửi chế độ , mình được hưởng rất nhiều và đã làm gì cho đất nước ?

 31. haha mid life crisis, yeahh totally with anh. anh Trần Vũ Hoài đúng no. 1, nói cái gì là đúng trọng điểm cái ấy. i adore u!

 32. Hãy sống và nhìn xung quanh thôi, Đừng nhìn xa quá, bạn muốn bảo vệ môi trường – Hãy dọn sạch nhà bạn (tất nhiên là luôn sạch), và dọn dẹp đường làng ngõ phố (hơi khó nhỉ) nơi bạn sống. Nước sông Tô Lịch đen từ lâu đâu có công ty nào thải xả nước ra đâu nhỉ??? Bạn yêu nước – Hãy yêu thương bố mẹ, anh em (hơi dễ nhưng có lẽ không được thường xuyên). Chia sẻ yêu thương với những em nhỏ mồ côi, những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh nơi bạn sống (chắc ai đó nghe sẽ như …tiểu thuyết). Một đất nước hùng cường là có những con người khỏe mạnh và tình nguyện làm những điều từ giản dị nhất. Mình đang ở nước ngoài, muốn biểu tình, dễ thôi. Làm đơn đi, biểu tình ở đâu? diện tích càng rộng thì càng mất nhiều tiền. Thời gian biểu tình? vào những ngày đi làm thì đắt hơn, tg biểu tình lâu thì đóng nhiều tiền hơn. Tuần hành ôn hòa? chỉ được hô những từ, cụm từ, câu…, băng rôn đã đăng ký và kiểm duyệt. chỉ được giới hạn trong khu vực có rào chắn, có cảnh sát bảo vệ. Và phải trả tiền cho cái hàng rào đó. Tuần hành bạo lực? OK thui. Muốn đập phá cái gì, đốt cái gì… mua mang đến đó. Đóng bảo hiểm con người, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm cho vị trí bạn đứng, bảo hiểm cho các khu vực xung quanh, vv. Sau khi nộp đủ các loại tiền, hoàn thành các loại yêu cầu. Biểu tình đi. Nếu băng rôn có dù chỉ MỘT chữ khác thôi – phạt tiền. Hết giờ – vui vẻ về nhá. Ai lang thang quá giờ – bắt luôn. Rác xả tại khu vực không dọn dẹp u? Đóng tiền thôi. Nói túm lại, Việt Nam mình quá ôn hòa, biểu tình tự phát ư – cảnh sát có quyền bắt chết không cần lý do. Vì vậy đất nước người ta nhìn có vẻ yên bình chứ. Hahaha, nếu đến sống ở đất nước họ ư? Đơn giản thôi, hoặc là bạn CỰC giỏi, hoặc là bạn CỰC giàu. còn same như mình thì vẫn mơ ước về một Viêt Nam quê hương tôi. Đa đảng ư? dễ thôi, mỗi khi người cầm quyền thay đổi, hàng loạt chính sách thay đổi, nhân sự thay đổi – vì vậy công việc của bạn chỉ ổn định theo …nhiệm kỳ của các nhà chính trị. Việc nhà bạn, bạn chẳng chịu lao động, học hành. Suốt ngày nói vì bố mẹ mà không có việc làm tốt, lương cao. Lại nhờ nhà hàng xóm sang giúp. Bạn lại còn chống đối những thành quả của gđ nữa. Thôi, câu trả lời là chính bạn đấy. Suy nghĩ tích cực vì một cuộc sống hạnh phúc vẫn hơn chứ nhỉ??? Ẻm nghĩ hơi ngắn hay sao ý nhỉ???

 33. … Luôn luôn trân trọng và ngưỡng mộ Anh … Anh chính là lý do mà em là một trong nhiều người vẫn còn tham gia Face Book …

 34. Cẩn thận, mũi cha Hoài nó to hơn hai thùng tô nô rồi, nó to hơn hít hà môt cái là tất chúng ta vào mũi hắn!

 35. Obama: “người Việt sẽ quyết định tương lai người Việt”
  => Không hề nói bất kỳ đảng viên nào dù chỉ là 1 đảng viên có quyền quyết định tương lai của đất nước này.
  Điều này luôn đúng ở bất kỳ đất nước nào kể cả ở Mỹ .
  http://vneconomy.vn/…/obama-nguoi-viet-se-quyet-dinh…

 36. Bác Trần Vũ Hoài luôn nice theo một cách nào đó 🙂 ….Đó là một cách ứng xử văn minh … Tuy nhiên đã là một xã hội muôn mầu sẽ có rất nhiều cách phản ứng khác nhau trước cùng một sự kiện …. Và thực tế buồn khi xã hội của chúng ta vẫn còn một Khoảng Trống văn minh mà rất nhiều người muốn lấp đầy nó ….. Sự mong muốn đổi thay không chỉ từ cá nhân mà cần phải được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bởi chính quyền. Chúng ta có khát vọng một thể chế chính trị mạnh mẽ dám đương đầu với thách thức hơn là cấm đoán nó …. kể cả là những sự phản ứng tiêu cực ….. Để tìm được những lãnh đạo đủ bản lĩnh tầm cỡ như Obama luôn sẵn sàng xem mọi sự chỉ trích là động lực cho việc hoàn thiện hơn nước Mỹ của ông ấy….là điều chưa thể có tại VN và chắc là phải rất rất lâu nữa !!! Nên cần phải thông cảm vì sao có những trào lưu phản kháng ở khắp mọi nơi, sẽ có kẻ thành công và sẽ có kẻ thất bại tùy thuộc vào họ . Nhưng điều quan trọng nhất là cần phải tôn trọng mọi quan điểm trái chiều !!!

  1. Em chỉ bổ sung thêm cho rõ ý của bác thôi ah 🙂 và hoàn toàn tán thành quan điểm của bác về cái phong trào dìm hàng và tung hô thái quá 🙂

 37. Đơn giản 1 điều rất dễ hiểu không dong dài …
  Cha mẹ mình là người duy nhất đẻ ra mình, chẳng có ai ngoài cha mẹ mình nuôi mình hay giúp mình … Chẳng liên quan gì đến Đảng hay bất kỳ ai .
  Gia đình mình cũng chẳng phải là đất nước và nó không đại diện cho đất nước …
  Đảng chẳng phải là cha mẹ và chưa bao giờ là cha mẹ …
  VN này hơn 4,000 năm Văn Hiến từ lúc chưa có Đảng , Đảng chưa tồn tại trong trứng nước và vẫn chỉ là cát bụi , đất nước này chưa mất Hoàng Sa – Trường Sa – Thác Bản Giốc – đường Biên giới … dù bị Trung Quốc đô hộ ~ 1,000 năm. Và Đảng chưa tồn tại quá 100 năm nên cũng không thể nào đại diện cho đất nước và cũng chẳng đại diện cho nhà của ai trừ nhà của chính bản thân họ .
  ” Những điều cơ bản nhất mà hiểu sai, lệch đi … thì những ý khác chắc là cũng không cần thiết nói ra ” .

 38. Quá khứ là quá đau thương. Nhưng không thể hận thù mãi được. Hôm nay nghe bài nói chuyện của O với giới trẻ VN. Mình tự hào về các bạn trẻ VN sẽ bước tiếp vững châc

 39. em xin phép share ạ. và phải cám ơn anh nhiều nữa, bài post ngắn gọn và hơi húng nhưng đúng – trúng! quá thích khi đọc ạ.

 40. Trần Vũ Hoài: anh đang ở Mỹ, thấy TV toàn phê phán Ô là quá thân thiện với Việt nam, mà không đòi hỏi gì về nhân quyền etc… Chuyến thăm này thực sự là 1 thắng lợi của cả 2 bên:-)

 41. Thú thực là mình rất yêu quý và ngưỡng mộ bạn Trần Vũ Hoài ở nhiều điều, nhưng không thể đồng ý với bạn ở nhiều điểm trong cái tút này được.
  Bạn đã học ở Mỹ và ở một trường rất xịn mà tt Obama cũng đã từng học và mình tin ở ngôi trường đó người ta dạy và cổ suý tôn trọng sự khác biệt.
  Bạn làm người của công chúng hay làm chính khách đồng nghĩa với việc bạn bị soi, bị phê phán, chỉ trích, thậm chí chửi bới khi bạn làm chưa tốt, chưa vừa ý với công chúng, những người bỏ tiền mua vé xem bạn diễn hay bỏ lá phiếu bầu cho bạn (nếu có bầu bán ở đây).
  Nếu bạn diễn tồi hay có những chính sách không hợp lòng cử tri thì họ hoàn toàn có quyền lên tiếng một cách văn minh và hợp pháp.
  Mình không tin là tất cả mọi thứ ở Việt Nam đều ổn cả vì vậy nếu đâu đó có tiếng nói không hoặc chưa hài lòng, thậm chí bức xúc về một vấn đề gì đó chẳng hạn như vụ xả thải ở Vũng Áng vừa qua thì cũng dễ hiểu.
  Phân nửa người dân Mỹ hiện nay không thích Obama và nhiều người chửi bới ông thậm tệ. Vì ở Mỹ người dân có quyền như vậy. Are they stupid or are they dumb? No! Xin thưa không ạ.
  Mình không biết Friends circle của Hoài trên Facebook thế nào chắc phải rộng lắm nên bạn mới đọc được nhiều stt chửi chính quyền liên quan đến chuyến thăm của Obama sang Việt Nam vì mình chẳng đọc được những tút chửi bới chính quyền liên quan đến chuyến đi này mà chỉ có những phê phán về vụ cá chết thôi. Còn lại vụ Obama sang thăm Việt Nam thì đa phần là khen (Obama là chính và cả chủ nhà nữa).
  Âu xem những câu chửi bới đó thì trong 10 câu chửi có khi có đến 5 câu chửi tích cực đấy!
  Chúc bạn một ngày tốt đẹp.
  PS: Thực sự không hề muốn còm anh bạn mình yêu quý. Nhưng chính vì yêu quý nên phải còm vì đã bỏ qua vụ còm liên quan đến tút của bạn về vụ cá chết mà mình cũng không hoàn toàn ưng ý.

  1. Your view is welcome anh ơi. Em đâu có phản đổi những người ủng hộ môi trường hay đòi hỏi minh bạch đâu. Có thể em khg lên tiếng những việc đó vì em không có thg tin để lên tiếng… và em luôn tôn trọng nhg ý kiến trái chiều đó. Cái em nói tới ở đây là với nhóm người bị obsesssed (theo em) bởi negative mindset, và double standarss trong một số trg hợp. Khg nhất thiết là từ bạn em trong Friend List mà kể cả những thứ tràn lan trên face. Vo Kim Phong

 42. Mọi người cứ tung hứng rộn ràng, mình viết lời này vào stt của bạn cũng là một dạng jobless rồi lol

 43. Một dấu mốc tự nhận thức của doanh nhân- trí thức Việt về năng lực chống Tàu?

 44. Chắc là VN giàu và giỏi hơn Hoa Kỳ rồi nên việc phê phán, lên án … tràn lan là không cần thiết nhẩy !!!
  Ồ, mà ngó lại thì VN hiện đang có dấu hiệu thua cả Lào – Campuchia bởi nhưng DLV – quan chức … đang tự sướng như con Thỏ chạy dua với con Rùa ( Tiếc rang : con Thỏ lại chính là con Rùa và con Rùa lại thành ra là con Thỏ )
  VN đã từng là số 1 Đông Nam Á và bây giờ vẫn là số 1, nhưng tiếc quá : Số 1 từ dưới tính lên .
  Cứ ngồi đấy mà thẩm du , chê trách, phê phán … sao nhiều người bị ám ảnh tư duy tiêu cực .
  Sống trong tháp Ngà , 4 bức tường với mọi truong bị ám ảnh màu hồng … nên ai nói màu xám cũng cho đấy là những kẻ bị ám ảnh tư duy tiêu cực .
  Đời thật màu hồng khi từ vị trí số 1 đỉnh cao quay ngược xuống số 1 dưới đáy …
  Hồng thật, lạc quan thái quá … ” bất chấp cả thực tại – thực tế ” . Bất chấp tất cả.

 45. Hiện tượng trái ngược với thực tại – thực tế là : bị ám ảnh bởi tư duy lạc quan màu hồng … khi áp đặt tuy duy của mình lên tất cả những người còn lại trong XH , hạ thấp suy nghĩ – tư duy … của họ bởi sự nhầm lẫn khi cho rằng bằng cấp – tiền bạc – địa vị – số ít hiện tại của mình đồng nghĩa với suy nghĩ- tư duy của mình cao hơn đúng hơn …
  Rồi quay ngược lại chỉ trích – lên án – phê phán… họ, khi mà họ trải qua bằng chính cuộc sống của mình, mồ hôi nước mắt, xương máu, thời gian – tuổi trẻ – chất xám- công sức… và thực tế thực tại ma họ đã – đang trải qua , chứ không phải bằng học thuật – lý thuyết suông – cưỡi ngựa xem hoa … rồi phán .
  Cao hơn là áp đặt cuộc sống của ai đó , tư duy của ai đó … vào cuộc sống của những người khác vốn chẳng liên quan gì .
  VN có quá ít mảng sáng quá ít màu hồng , đa số là mảng tối – màu xám …
  Vậy có nhất thiết phải bọc nó bằng màu hồng – sáng hay không ?!
  .v.v.
  Với khả năng tự sướng – màu hồng … như vậy thì chẳng mấy chốc VN sẽ đi làm công cho Lào – Campuchia …trước khi tỉnh mộng …

 46. Trần Vũ Hoài : Thế thì em rủ anh Ô Ba Ma đi uống rượu mực có gì sai đâu anh nhể ! 🙂

  Hí hí …

  Các bạn cứ bị xoắn lên – bảo em là không biết tiếp khách ý ! hí hí

 47. Tuyệt vời chuyến thăm của Tổng thống Obama!

  Lịch sử, Giáo dục ta “tích hợp”
  Obama nói Lý Thường Kiệt như hớp hồn ta!
  Ta coi Địa lý -phụ gia
  Hạ Long, Sơn Đoong, Mekong Obama thuộc như là vườn ông!
  Ta coi nhẹ môn Văn,
  Obama lẩy Kiều, đến Nguyễn Du nghe cũng xiêu xiêu lòng!
  Ta phát động Nữ quyền trong cuộc sống
  Obama nói thẳng Phụ nữ ngang bằng Nam giới, họ chăm con vun xới gia đình, lo công việc và đóng góp cho Đất nước!
  Ta phát động Môi trường xanh, Obama nói Mekong là vô cùng quan trọng, Hạ Long mơ mộng, Sơn Đoong thơ, phải tôn tạo ngay bây giờ, Không để rác thải từng giờ làm hỏng đi.
  Ta lên gân bảo vệ chủ quyền, Obama nói Đất nước Việt Nam do Người Việt nam ở;
  Ta nói khép lại quá khứ, Obama nói chúng ta không thể là tù nhân quá khứ! Chao ơi, con chữ súc tích và đúng quá ta!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *