Mưa HN bữa nay làm nhớ mưa Huế năm nào

Mưa HN bữa nay làm nhớ mưa Huế năm nào

Mưa HN bữa nay làm nhớ mưa Huế năm nào. Bối cảnh của bộ phim là ẩm ướt, là mưa, là đắm chìm trong nước. Thế là toại nguyện. 6-7 ngày dầm mình trong mưa, trong cái không khí đặc quánh hơi nước, len lỏi, lầm lụi trong cánh rừng nhiệt đới ẩm, cây cối đan ken dày đặc, ngửa đầu lên cũng không thấy được chút ánh sáng,.. Chân, cổ, mặt,.. cứ chỗ nào thò ra ngoài là trát kín thuốc Dep (trị ghẻ ngứa), để chống vắt. Khó chịu nhất là đôi chân, cả ngày ngâm trong nước dù đã đi ủng, đi 2 cái tất, một cái chống vắt kéo dài đến đầu gối, một cái chống nước, mỗi khi tháo ra là bốc mùi thịt thối, là cái chân bợt bạt phát tởm!
Đi cả hai cánh rừng mưa, rừng Bạch Mã và A lưới. Ngày hai bữa, bữa chính xôm nhất, anh em kiểm lâm kiếm vạt đất trống sát bên bờ suối, rồi mang cặp lốp cũ ra nhóm bếp nấu cơm (củi ẩm là chịu không cháy được), gà cõng theo, thịt, rửa ngay dưới suối, rồi rang đảo thơm phức. Bữa phụ, mọi người chia nhau phong lương khô, ngụm nước. Ấy! Thế mà vui! Mà hân hoan cười nói cả ngày!
Cơ mà, sáng ngồi giữa phố thị, cafe Deawoo sang chảnh, ngắm mưa rơi léo nhéo qua ô kính lớn, vẫn thấy lòng buồn tênh, hờ hững.
Trưa, nghĩ mãi chẳng biết ăn món gì ngon, đành chui vào Moo Beef steak, gẩy gẩy miếng thăn bò, trút ly vang đỏ vào cổ họng, vẫn khô khốc, hoang hoải. Chiều tính làm vài việc nhẹ nhàng rồi bò ra spa thư giãn, xem đời có bớt buồn đi chút nào không? Chắc là tại mưa! Mưa đấy! Ghét!

27 thoughts on “Mưa HN bữa nay làm nhớ mưa Huế năm nào

  1. Vâng! 🙂 tại mưa chứ mấy ngày nắng cũng đỡ lắm U ạ! U lên lịch để con qua đón U đi spa đá muối nhé! Thư giãn lắm 🙂

 1. Ben Nguyen vất vả mà đầu óc thoải mái là tốt rồi! Chúc con đường mới gặp nhiều may mắn!

 2. Chết mất! Ko mưa nữa thì chắc bác ngồi caphe Marriot và ăn trưa ở Louise cũng nên :p. Em nhớ có lần ctac Huế mưa tầm tã mấy ngày thối đất thối cát! Thực sự ngấm thế nào gọi là : Chiều nay mưa trên phố Huế!

 3. Ôi giời ôi!

  Sáng ngồi cafe sang chảnh đến trưa đã được uống rượu mà đời con hoang hoải.

  Chẳng bù cho cháu, làm tối mặt tối mũi và ngay cả đến tối cuối tuần bạn bè mời đi nhậu cũng chỉ dám uống hai ly rồi chuyển sang nước lọc.

  Haizzz… cũng một kiếp người.

  1. Thật là thương quá! Lúc cụ sướng thì chúng cháu xách dép chạy theo toát mồ hôi hột :((

  1. Ha ha, bọn nằm ổ nằm hết chỗ dở đi rồi cả đội nhớ cho tôi mời một trận nhé Dao Hai Su

 4. Đùa, đọc đoạn đầu đang vào. Chốt đoạn cuối cái muốn bùng cháy quá! Bác k thương cái đứa đang nằm trong màn à :((((

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *