Nếu những buổi sáng thức dậy quẩn quanh mọi công việc thường ngày

Nếu những buổi sáng thức dậy quẩn quanh mọi công việc thường ngày

Nếu những buổi sáng thức dậy quẩn quanh mọi công việc thường ngày, đến trường, ăn ngủ học, không có đam mê mãnh liệt với bất cứ thứ gì, hời hợt, tẻ nhạt… thì thật sự đó là một bi kịch.
Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn tự hỏi mình: “Mày là ai? Ứơc mơ của mày là gì? Hôm nay mày phải làm gì để đạt được nó? Nếu không là mày thì là ai? Nếu không bây giờ thì là bao giờ”. Tôi đã từng mất định hướng, tôi cũng đã từng hoang mang khi nghĩ về tương lai, bế tắc vì không biết mình đam mê khao khát điều gì và tôi đã để “cậu bé ngày xưa” trong tôi thức dậy, cậu bé ấy sẽ cho tôi biết tôi nên làm gì.
Bạn biết không, những cô bé, cậu bé ấy vẫn luôn hiện thân trong chính các bạn. Đó chính là lời trái tim bạn thổn thức nhưng bạn chẳng dành thời gian để lắng nghe chúng. Vậy nên bạn tôi ơi, hãy quẳng những lo toan, toan tính và sự sợ hãi qua một bên để lắng nghe con tim bạn, lắng nghe bản ngã của chính mình. Tôi tin, rồi bạn sẽ sống lại với chính những thứ bạn xứng đáng nhận được từ cuộc sống này bằng sự nhiệt huyết, tò mò và đam mê mà bạn vốn có.
Và nếu có thể, hãy lựa chọn cho mình một ước mơ, một đam mê và theo đuổi nó ngay từ bây giờ, đừng mãi viển vông nghĩ về một công việc bàn giấy nhàn hạ, việc nhẹ lương cao và ổn định. Ngành hot chưa chắc sau này sẽ vẫn còn hot, việc nhẹ nhàng chưa chắc đã tốt, việc vất vả chắc gì đã khổ, hãy chọn cho mình một công việc mà làm vì đam mê, vì yêu thích để mỗi sớm mai thức dậy coi đi làm như một niềm vui. Đừng mơ mộng đến các công việc ngồi mát, hưởng lương, cái gì nó cũng có giá của nó mà, thứ dễ dàng có được thường ít được trân trọng. Nếu có thì ở ngoài có cả khối người đâm đầu vào làm rồi chứ không phải tỷ lệ thất nghiệp cao ngất ngưởng như bây giờ.
———————————–
Viết cho các bạn và cũng tự nhắc nhở bản thân sống hết mình cho những năm tháng được gọi là ” tuổi trẻ “. Năm sau fb nhắc lại xem bản thân đã học được gì và làm được gì.

Comments are closed.