phố đi bộ bờ hồ kinh nhất là âm nhạc

phố đi bộ bờ hồ kinh nhất là âm nhạc

phố đi bộ bờ hồ kinh nhất là âm nhạc. họ kéo nhị và violon, chơi các bản nhạc tình diễm lệ của thập niên 80, đột ngột chuyển sang các ca khúc tuyên giáo hay nhạc đỏ, rồi rộn ràng samba hay cha cha cha, có hôm còn có nhạc giao hưởng thính phòng hay ca sĩ đứng hát với cường độ âm thanh cuồng nộ, du khách đang vui vẻ dạo chơi , nhạc bật lên, họ giật bắn mình, bàng hoàng.
nhìn gương mặt hớn hở của người địa phương, tôi ngờ rằng họ không có cảm giác bất lực như tôi, thính giác của họ đã quen thuộc với loa phường, nên họ ít phẫn uất vì ồn. họ chắc miễn nhiễm với hình thức tra tấn bằng tiếng động.
buổi trưa trong tuần hay tối cuối tuần bạn hãy thử bước vào các quán ăn đông, ví dụ bếp xuka, một quán ăn khá hiện đại ở phố nhà thờ. bạn sẽ kinh hồn đoảng vía trước những nhóm bạn trẻ, tình nhân, gia đình vẻ mặt hạnh phúc, ăn uống cười nói trong một mớ âm thanh hỗn loạn nhức óc, nhìn các cháu bé xinh xắn bạn thường yêu, vừa chạy vừa la hét, bạn thấy lảo đảo, xây xẩm như tiền đình, bạn sợ hãi con người, khi vào các quán ăn đông ở hn.
tôi không nhớ, sg với các quán nhậu hay làng nướng, công viên hay phố đi bộ, có ồn cỡ ấy không?
sg cũng có nơi thật đáng ghét những phố ven đô mở nhạc sàn, hay karaoke ầm ĩ, nhạc xuân, nhưng sao tôi không hoảng không kinh không bất lực, chắc vì tôi vẫn nghĩ người hà nội tế nhị, thanh nhã.
sao tôi sợ ồn thế, hay tôi đã già?

34 thoughts on “phố đi bộ bờ hồ kinh nhất là âm nhạc

 1. Quán nhậu quán ăn SG ồn hơn bất cứ đâu. Còn phố đi bộ Nguyễn Huệ chính là tấm gưong chói sáng mà phố đi bộ HN soi hằng đêm cuối tuần. Em xin thưa chị Giao tao nhã ạ 🙂

 2. Thế mới là bình thường, chị ơi. Em rất sợ khi phải đi ra ngoài đường ở nhà (VN), âm thanh hỗn độn ồn ã, nhiều khuôn mặt cáu kỉnh, sẵn sàng la lối. Khi nào và không biết có thay đổi được không☹️

 3. Các phụ huynh Hanoi rất chịu khó đầu tư học hành kỹ năng cho con. Nhưng kỹ năng đầu tiên hết nên học là giữ trật tự nơi công cộng đi nhẹ nói khẽ thì chưa thấy ai làm.

 4. Mấy lị quăng rác bừa bãi nữa ạ. Cái này em để ý bọn trẻ con gương mẫu hơn phụ huynh vì các cháu vẫn thấm nhuần bài học đạo đức ở trường. Chúng nó còn có ý thức tìm thùng rác trong khi phụ huynh tiện tay cực kỳ luôn.

 5. Không được đâu vì sáng nào em cũng phải nghe các bạn hát rong ca bolero qua loa thùng thật to nên em muốn mọi người đều phải sung sướng như em cơ 🙁

 6. Em cũng rất sợ ồn mà đâu thấy mình già đâu! Hà Nội chỉ đẹp khi nhẹ nhàng, da diết, sâu lắng thôi! Hà Nội ồn thì dởm dít lắm!

 7. thế thì đến lớp chị Giao Giao Giao học, sẽ gặp được nhiều phụ huynh như mong muốn ahihi

 8. “Các nước châu Á đang cố gắng từ bỏ những thói xấu ảnh hưởng đến tiến trình tiến lên văn minh nhân loại. Xin phép một cách lịch sự, nói chuyện với nhau thật nhỏ nơi đông người, xếp hàng là 3 cái đầu tiên người châu Á phải tập để thích nghi với thế giới hiện đại.”
  [từ trang TnBS]

 9. Hôm nọ anh vào 1 tiệm ăn Tây do đầu bếp Nhật là chef ở Hồ Tây có 1 đoàn khách Nhật cả trai lẫn gái trẻ măng ngồi ăn cười hô hố nói chuyện gào thét ầm ĩ suốt cả buổi Hoàng Cương

 10. K phải tất cả người hn đều như thế đâu b nhé .người gốc hn như mình đều dạy dỗ các con đến nơi đến chốn .các con mình rất ls .chỉ buồn hn hay s.g hiện tại đã bị lai tạp bởi VH của nhg nơi khác đưa về nên ra nông nỗi như Gi nói mà thôi .

 11. O đâu cũng có người hay hoặc thói quen dở. Hoặc chị gặp chưa đủ số lượng (mẫu) phụ huynh để chứng minh cho giả thuyết của mình đúng. Nên kết luận hơi thành kiến (bias)

 12. Thế chắc anh vào Pepe La Poule rồi. Có khi mấy bạn Nhật ấy sống ở châu Á lâu quá nên quen thói đấy, kiểu nhập gia tuỳ tục 🙂

 13. Phố Nguyễn Huệ ở SG thời gian đầu cũng khủng hoảng âm thanh đó chị. Các bạn trẻ mang loa thùng ra hát và nhảy. Nhạc hip hop “đánh nhau” với nhạc acoustic. Rồi thì nhạc đỏ đánh tan không gian lãng mạn ở khu ấy.

  Hồi năm ngoái, có một nhóm các bác U60 cũng ra chơi nhạc. Nhưng họ chơi những bản nhạc rất nhẹ nhàng, du dương và không dùng loa. Tuy họ không át được cường độ âm thanh từ các nhóm trẻ khác, nhưng họ lại thu hút rất nhiều thính giả từ sự dễ thương mà không cần ồn ào, to tiếng.

  Bây giờ thì phố Nguyễn Huệ đỡ bị ồn vì các ban nhạc rồi đó chị. Tuy là nhạc đỏ thì vẫn vô duyên còn.

  Siêu thị ở SG thì cũng ồn kinh khủng. Nhất là một nửa sự ồn ào đến từ chương trình Radio Siêu Thị và các bài hát chủ đề “tình yêu với siêu thị”. 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *