Thất bại và bài học

Thất bại và bài học

1  
Thất bại và bài học!
Cấp 2 tôi là một đại diện của trường đi thi Điền Kinh cấp thành phố! Sở trường của tôi là chạy ngắn 100m! Chưa bao giờ thi đường trường! Năm đó tôi thử sức thi đường trường!
Hồi hộp và thiếu kinh nghiệm cũng chẳng có HLV pro, sau tiếng súng xuất phát, tôi vọt lên rất nhanh, nhưng chỉ đến khoảng trên 500m sức tôi yếu dần và tụt lại, cách đích khoảng 50m thì chân tôi gần như mất cảm giác, toàn bộ cơ thể như đang chạy trên không trung…. Và kết quả… Tôi bỏ cuộc để không cho phép mình ngã và bị chấn thương!
Lần đó tôi thất vọng về mình lắm, vì trong các cuộc thi đấu tệ nhất là bỏ cuộc, sau này tôi nghiên cứu các cuộc thi thậm chí các vấn đề của cuộc sống và thấm nhuần mấy bài học cho chính mình ;
1/ Phải biết thế mạnh và điểm yếu của mình là gì?
2/ Trong 1 cuộc thi đấu đường dài, khởi đầu tốt chưa chắc đã có kết quả tốt!
3/ Khi đã xác định k về hàng đầu thì về thứ mấy cũng như nhau, đừng cố chứng tỏ, phải bảo toàn lực lượng mới là quan trọng!
4/ Người coi thường bạn, chỉ trích bạn có thể sẽ không chứng kiến được sự thành công của bạn! Nên… Đừng quá bận tâm!
5/ Bạn không thể là 1 vận động viên điền kinh tốt nhưng lại có thể là 1 ca sỹ hay 1 doanh nhân giỏi, nên đừng quá tham lam ích kỷ mà triệt hạ đồng nghiệp!
6/ Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, được hay không được mọi thứ đều có nguyên do, hãy tận hưởng và nhấm nháp cuộc sống .. Theo cách của bạn
Cuối cùng: Hôm nay thời tiết dở chứng… Nên long thể cũng có vấn đề… Muốn relax trọn vẹn 1 ngày để ngày mai đến hết 27/5 cày cuốc!

34 thoughts on “Thất bại và bài học

  1. Thời tiết dở hơi khiến sếp em hụt hơi :3. Và sếp e hít lại một hơi thế là mai sếp lại đầy hơi :)))

    1. Em vẫn ko rõ vì sao e lại được theo chị nhưng e vẫn nói vs bạn bè dù mày làm gì thì quen được sếp t cũng là một cơ hội dành cho mày. Sếp t sẽ cho mày biết mày phải làm gì và mày biết là dù mày đã trải qua những gì thì nó cũng thực sự quá bé nhỏ(câu này em nói nguyên văn những gì e vẫn nói vs bạn ns sai nửa lời sét đánh chết luôn). Tối e sẽ tặng chị quà từ nháy của chụp cho chị và mọi người hôm ở trixie ahihi

  2. Bền bỉ, kiên trì, tập trung và…. đừng bỏ cuộc :):) đi bộ cũng được nhưng nên về đích chị ạ:)

  3. Tâm đắc I là 2&4 ……!!!!!!!!
    Ps: chắc có lẽ C…H…Í…N….H bản thân đã trải nghiệm…..!!!!!

  4. Một nhà chiến lược gia! 1 thủ lĩnh tinh thần mạnh mẽ và quyết đoán! Em ngưỡng mộ chị :-*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *