Thất bại và bài học

Thất bại và bài học

1  
Thất bại và bài học!
Cấp 2 tôi là một đại diện của trường đi thi Điền Kinh cấp thành phố! Sở trường của tôi là chạy ngắn 100m! Chưa bao giờ thi đường trường! Năm đó tôi thử sức thi đường trường!
Hồi hộp và thiếu kinh nghiệm cũng chẳng có HLV pro, sau tiếng súng xuất phát, tôi vọt lên rất nhanh, nhưng chỉ đến khoảng trên 500m sức tôi yếu dần và tụt lại, cách đích khoảng 50m thì chân tôi gần như mất cảm giác, toàn bộ cơ thể như đang chạy trên không trung…. Và kết quả… Tôi bỏ cuộc để không cho phép mình ngã và bị chấn thương!
Lần đó tôi thất vọng về mình lắm, vì trong các cuộc thi đấu tệ nhất là bỏ cuộc, sau này tôi nghiên cứu các cuộc thi thậm chí các vấn đề của cuộc sống và thấm nhuần mấy bài học cho chính mình ;
1/ Phải biết thế mạnh và điểm yếu của mình là gì?
2/ Trong 1 cuộc thi đấu đường dài, khởi đầu tốt chưa chắc đã có kết quả tốt!
3/ Khi đã xác định k về hàng đầu thì về thứ mấy cũng như nhau, đừng cố chứng tỏ, phải bảo toàn lực lượng mới là quan trọng!
4/ Người coi thường bạn, chỉ trích bạn có thể sẽ không chứng kiến được sự thành công của bạn! Nên… Đừng quá bận tâm!
5/ Bạn không thể là 1 vận động viên điền kinh tốt nhưng lại có thể là 1 ca sỹ hay 1 doanh nhân giỏi, nên đừng quá tham lam ích kỷ mà triệt hạ đồng nghiệp!
6/ Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, được hay không được mọi thứ đều có nguyên do, hãy tận hưởng và nhấm nháp cuộc sống .. Theo cách của bạn
Cuối cùng: Hôm nay thời tiết dở chứng… Nên long thể cũng có vấn đề… Muốn relax trọn vẹn 1 ngày để ngày mai đến hết 27/5 cày cuốc!

Comments are closed.