Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại cần trang trí như thế nào?

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại cần trang trí như thế nào?

Trong một ngôi nhà, phòng khách luôn là nơi đầu tiên mà mọi người bước vào, vì vậy muốn ai đó nhớ và ấn tượng về ngôi nhà của bạn thì việc thiết kế nội thất cho phong khách là vô cùng quan trọng. Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại đang là một trong những phong cách được ưa chuộng vì tính đơn giản, không rườm rà và tạo không gian rộng rãi , lí tưởng để tiếp đãi khách tới chơi nhà.
Đối với việc sử dụng nội thất hiện đại thì các món đồ đa chức năng luôn được lựa chọn thay vì mua sắm nhiều món đồ nội thất khác nhau , nhờ vậy mà tiết kiệm được diện tích cho không gian phòng khách. Tuy nhiên , việc trang trí và chọn đồ nội thất hiện đại như thế nào , chắc vẫn còn là câu hỏi đối với một số người. Vậy hãy cùng mình giải đáp nó qua bài viết dưới đây nhé!
1. Màu sắc ánh sáng.
Ánh sáng là yếu tố tạo nên sự sống , vì vậy yếu tố ánh sáng luôn là không thể thiếu với bất kỳ thiết kế nội thất phòng khách nào nhằm thể hiện vẻ đẹp cũng như mang lại không khí tự nhiên, thoải mái cho ngôi nhà. Với thiết kế phòng khách , bạn nên bố trí các của kính lớn để có thể lấy được nhiều ánh sáng nhất vào ban ngày và mở rộng không gian phòng khách. Còn buổi tối , để tăng ánh sáng cho căn phòng bạn có thể lựa chọn sử dụng đèn chùm và đèn hắt chân tường , từ đó sẽ tạo nên không khí ấm cúng, nhẹ nhàng và gần gũi qua những ánh đèn được phản chiếu.
2. Màu sơn.
Với những thiết kế nội thất phòng khách hiện đại , màu sơn đơn giản luôn là lựa chọn phù hợp nhất. Càng ít mà sắc được sử dụng thì độ sang trọng của căn phòng càng được nâng lên. Bạn nên chọn những màu sắc không quá sặc sỡ như màu trắng , màu be, hay những tông màu nhạt toát lên vẻ nhã nhặn chp căn phòng.
3. Vật liệu.
Sự hài hòa về chất liệu , vật liệu của các đồ nội thất cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Bạn cần phải thống nhất chúng lại, sao cho khi nhìn vào căn phòng chúng là một tổng thể liên kết với nhau.
4. Bộ bàn ghế salon.
Nhắc tới phòng khách , thì đồng nghĩa nhắc đến bộ bàn ghế salon. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn ghế salon có màu sắc tương đồng với màu sơn và có đồ nội thất khác . Ngoài ra, bạn còn phải chọn kích thước sao cho phù hợp, tỉ lệ cân đối với phòng khách của gia đình mình.
Trên đây là những kinh nghiệm của mình về việc thiết kế nội thất phòng khách hiện đại và đẹp, hy vọng nó có ích với bạn.
Xem bài viết trước: http://dobothethao.com/nha-hai-tang-dep-2018/
Comments are closed.