Tìm hiểu về ghế làm việc văn phòng

Tìm hiểu về ghế làm việc văn phòng

Đối với nhân viên công sở làm việc thường xuyên tại văn phòng thì nơi làm việc thoải mái có sức ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của người đó. Nếu làm việc trong không gian thoải mái chắn chắn tinh thần làm việc của bạn sẽ tăng cao, còn nếu một văn phòng ngột ngạt, sử dụng đồ nội thất không đẹp thì chất lượng làm việc không cao. Như vậy bàn ghế làm việc văn phòng là một trong yếu tố quyết định năng suất làm việc của nhân viên, vì thế hãy biết cách lựa chọn sao cho phù hợp.
Trong văn phòng hiện nay thường dùng các loại ghế xoay với nhiều chất liệu khác nhau, giá thành cũng khá hợp lí. Nhưng để chọn được chiếc ghế phù hợp phải quan tâm đến tiêu chí nào. Đầu tiên phải kể đến đó là kích thước của ghế. Nếu bạn làm việc trong văn phòng có diện tích rộng thì ghế xoay rộng rãi với ghế tựa lưng cao sẽ thích hợp nhất. Bạn có thể ngả lưng ngay trên ghế sau một thời gian làm việc mệt mỏi. Đồng thời chiếc ghế xoay có lưng cao cũng khẳng định đẳng cấp nơi làm làm. Đối với văn phòng nhỏ thì một chiếc ghế với kích thước vừa phải, gọn gàng sẽ phù hợp hơn. Chiếc ghế sẽ giúp bạn di chuyển trong văn phòng linh hoạt hoạt mà không mất nhiều công sức, từ đó còn tăng độ tương tác giữa các đông nghiệp với nhau.
Dân văn phòng luôn phải ngồi hàng giờ đồng hồ trước màn hình máy tính. Từ đó mà bộ phận lưng ghế và tay ghế làm việc văn phòng cũng được quan tâm hơn. Lưng ghế cao sẽ giúp cổ bạn không bị mỏi quá, tay vịn chắc chắn khiến cho bạn có chỗ để tay thoải mái. Tránh chọn những chiếc ghế có phần lưng thấp quá. Bạn nên chọn những chiếc ghế có thể điều chỉnh được độ cao lên xuống bằng chiếc cần gạt để không tạo cảm giác chơi vơi hay chiếc ghế quá thấp cũng khiên bạn bị mỏi.
Chất liệu cũng ảnh hưởng đến cảm giác của người sử dụng. Ghế có đệm mút nỉ sẽ rất mềm còn ghế có phần lưng là lưới sẽ cho bạn cảm giác thông thoáng, không gây bí bách khi hè đến. Với chất liệu simili người dùng có thể vệ sinh dễ dàng, ghế cũng không thấm nước tuy vậy lại tạo ra cảm giác nóng bức, bí bách hơn. Với ghế xoay da thì người dùng có thể yên tâm về độ bền của nó và thường dùng làm ghế giám đốc vì sự sang trọng của nó. 
Thị trường bàn ghế làm việc văn phòng khá đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, kích thước tùy vào tính chất công việc của bạn mà lựa chọn chiếc ghế phù hợp nhất
 
Comments are closed.