Ưu nhược điểm của việc photo sách trên thị trường

Ưu nhược điểm của việc photo sách trên thị trường

Hiện nay trên các trường đại học hay nhiều trung tâm thành phố lớn thì ta thất lượng sách photo được bán ra rất nhiều và đóng nhiều vai trò đáp ứng các nhu cầu của sinh viên, người dân cần mua sách. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề photo sách lại là một vấn đề lợi bất cập hại, chính vì thế mà trong bài viết sau đây mời độc giả cùng chúng tôi nghiên cứu về các ưu nhược điểm của việc photocopy sách trên thị trường để biết thêm chi tiết.
 
Những thông tin cơ bản về ưu điểm của dịch vụ
Dịch vụ photo các loại sách, đặc biệt là sách giáo khoa, các loại sách bài tập dường như là một hành động tốt và giúp cho mọi người ở một số phương diện: Thứ nhất hầu hết sách photo đều có giá rẻ hơn sách in, điều này khiến cho chúng ta có thể mua được sách nhiều hơn. Đặc biệt vấn đề sử dụng sách photo ở các sinh viên đại học là một việc tương đối phổ biến, vì sinh viên nhiều khi không đủ tiền mua sách in thì thường đến các quán photo để mua lại sách photo với giá rẻ hơn để tiết kiệm chi phí cho bản thân họ.
Thứ hai thì các mẫu sách này cũng có thể được bán với nhiều người hơn, có đôi khi sách cũ không còn được tái bản nhưng chất lượng kiến thức trong nó thì vẫn có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu của con người, chính vì vậy mà chúng ta cần phải photo  những quyển sách này để đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như tìm kiếm tri thức từ chúng. Mà công việc photo các loại sách rồi bán lại cho người cần cũng là một hành động kinh doanh và giúp người chủ có thể thu về nhiều lợi nhuận hơn cho bản thân họ.
 
Một số nhược điểm của việc photo này
Hiện nay, phần lớn các loại sách đều có thể photo nhằm phục vụ nhu cầu cũng như là chính sách tiết kiệm của đất nước đối với nền kinh tế. Tuy nhiên trong một vài trường hợp khi photo sách lậu mà chưa có được sự đồng ý của tác giả cũng như nhà xuất bản thì đây là hành vi vi phạm pháp luật, những hành vi này sẽ làm giảm giá trị của cuốn sách, từ đó gây ảnh hưởng rất lớn đến con người và người viết sách.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên có nhiều tầm nhìn trong việc chọn mua sách photo vì nó có thể bị lỗi, bị mờ chữ hay không trùng khớp với 100% nội dung của những cuốn sách chính hãng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn để cuộc sống, cũng như nhu cầu sử dụng sách trong nghiên cứu cũng như trong học tập của nhiều người, đặc biệt là những đối tượng như sinh viên tại các trường đại học.
 
Comments are closed.