Vấn đề bảo lãnh định cư mỹ

Vấn đề bảo lãnh định cư mỹ

Ngoài việc xin visa định cư thì các cá nhân khi muốn định cư mỹ cũng cần có được một điều khá quan trọng mà chúng ta thường gọi tên là bảo lãnh định cư. Có khá nhiều các tình huống cũng như cách thức bảo lãnh định cư khác nhau mà người được bảo lãnh cũng như người bảo lãnh có thể khai thác và để có thể thực hiện điều này đơn giản thì tại sao bạn không nghiên cứu về vấn đề bảo lãnh định cư mỹ trong bài viết dưới đây của chúng tôi?
 
Các diện bảo lãnh định cư
Có khá nhiều các diện bảo lãnh khác nhau mà người bảo lãnh có thể thực hiện để cho người được bảo lãnh có cơ hôi được sinh sống và làm việc một cách hợp pháp tại Hoa Kỳ.
Hình thức bảo lãnh đa dạng nhất và cũng là hình thức được sử dụng nhiều nhất chắc chắn phải là bảo lãnh theo diện gia đình hay trực hệ bởi ở hình thức này ngoài vợ, chồng hợp pháp, hôn phu hoặc hôn thê, con riêng hoặc con đẻ hoặc thậm chí là con nuôi, chỉ cần có thể chứng minh được quan hệ hợp pháp với người bảo lãnh là công dân mỹ là có thể được bảo lãnh đi định cư tại mỹ.
Bên cạnh đó thì việc số lượng các công ty mỹ và các tập đoàn đa quốc gia và tập đoàn toàn cầu tại mỹ hiện nay sử dụng rất nhiều các lao động nước ngoài cũng là một trong những điều  giúp cho đối tượng khác nhận được bảo lãnh đến định cư tại mỹ đó là diện bảo lãnh đi làm.
 
Các thủ tục thực hiện
Đối với việc bảo lãnh định cư mỹ qua hai hình thức mà chúng tôi vừa đề cập ở phía trên thì bạn hay đúng hơn là người thực hiện bảo lãnh cũng như đương đơn hay người được bảo lãnh cần phải thực hiện một số điều kiện nhất định mà điều này sẽ đảm bảo việc bảo lãnh được thực hiện thành công.
Trước hết chắc chắn là việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết đã được quy định từ trước là những giấy tờ có tính quan trọng không chỉ chứng minh về mặt tài chính mà còn có thể chỉ là giấy tờ để chứng minh mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh. Nhìn chung, việc chuẩn bị giấy tờ là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện nhưng cũng là bước đầu quyết định xem bạn có được cấp visa hay không.
Bước phỏng vấn cũng khá quan trọng vì đây là bước mà bạn cần phải thể hiện được nhiều đối với nhân viên phỏng vấn là nhân viên lãnh sự quán. Cần thể hiện được sự tôn trọng bằng cách đến đúng giờ hoặc sử dụng một bộ trang phục có tính lịch sự cao.
Comments are closed.