Vì vậy

Vì vậy

Vì vậy, không có gì là lạ khi biết bao phụ nữ Việt nam thông minh và giỏi giang chọn lấy chồng tây hoặc sống một mình. Cái sự bảo thủ và gia trưởng nó ăn vào máu các anh, trở thành thâm căn cố đế, hầu như không thể sửa được. cái gì các anh thích, dù có hại cho bản thân và ảnh hưởng đến người khác, các anh bảo: “Kệ các anh, đừng có đòi kiểm soát cuộc đời các anh”. Nhưng với người khác, nhất là phụ nữ – ý muốn của các anh là tuyệt đối, cứ phải làm theo thì mới yên cửa yên nhà. Mà có cái lạ: họ bắt nạt vợ, nhưng sợ mẹ như sợ cọp. Mẹ họ cũng là phụ nữ mà, nhưng lúc mẹ có sai thì họ im lặng nghe lời, vợ lúc đúng nhưng họ bịt mồm lại. Người đàn ông trong họ chỉ biết tôn trọng gia đình bên nội của họ thôi, phụ nữ luôn là kẻ “ngoại đạo”.
Càng đi khắp nơi, càng gặp gỡ nhiều người trên khắp trái đất này, cả nam và nữ, già hay trẻ – tôi thấy đàn ông châu á rất “đặc biệt”. Nhưng nằm trên đỉnh của sự đặc biệt đó, là đàn ông Việt nam. Biết đến bao giờ họ thay đổi được nhỉ?
Còn một điều lạ nữa: họ bảo thủ, gia trưởng, nhưng ít biết tự lập. Với họ: định nghĩa tự lập nghĩa là họ còn còn khỏe, họ muốn làm gì thì làm, vợ không có quyền can thiệp. Còn khi ốm đau bệnh tật: đã có vợ lo.

Comments are closed.